Thứ năm, 25/04/2024

Lễ Giỗ Mãn Tang Cha Cố Phêrô Lã Quang Hiệu Tại Giáo Xứ Dư Ba

Cập nhật lúc 16:48 22/05/2018
WGPHH - Vào lúc 09g00 sáng ngày 19.05.2018, giáo xứ Dư Ba đã tổ chức Thánh lễ kỷ niệm 3 năm ngày cha Phêrô Lã Quang Hiệu được Chúa gọi về. Thánh lễ do Đức cha Gioan Maria Vũ Tất chủ tế.
Đồng tế với Đức cha có quý cha quê hương, quý cha trong giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ, đặc biệt có hai nhóm quý cha đã có thời gian được cùng sống với cha cố Phêrô khi còn tu học tại các học viện và chủng viện tại miền Nam, đó là nhóm Phaolô và nhóm Vinh Sơn. Ngoài ra còn có sự hiện diện của quý thầy Phó tế, quý thầy tập vụ, quý sơ Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa, quý Ban hành giáo và đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ tới hiệp dâng Thánh lễ giỗ mãn tang cầu nguyện cho cha cố Phêrô.
Trong bài giảng lễ, Đức cha Gioan Maria chia sẻ cho cộng đoàn thấy  những mẫu gương hy sinh phục vụ, những đóng góp đặc biệt trong công cuộc đào tạo 24 linh mục cho giáo phận Hưng Hóa của cha cố Phêrô.  Đồng thời, Đức cha cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với cha cố Phêrô và kêu gọi mọi người noi gương cha cố, tiếp tục cộng tác đắc lực trong công cuộc đào tạo linh mục tương lai cho giáo phận nhà.
Có thể nói, 52 năm cuộc đời dâng hiến cho Chúa, cha cố Phêrô đã để lại cho chúng ta nhiều mẫu gương trong đời sống đức tin và nhất là gương âm thầm, khiêm tốn phục vụ Chúa, phục vụ Giáo hội.
Sau Thánh lễ, đại diện gia đình cha cố Phêrô có lời cảm ơn Đức cha, cha quản xứ, quý cha đồng tế, quý thầy, quý sơ, quý khách gần xa và toàn thể cộng đoàn.
Nguyện xin Thiên Chúa là Cha giàu lòng xót thương giang rộng vòng tay đón nhận cha cố Phêrô về hưởng nhan thánh Chúa, vì đó cũng là ước nguyện và nỗ lực không ngừng của cha cố Phêrô khi còn sống trên trần gian này.

Một số hình ảnh:

BTT giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ