Thứ bảy, 20/04/2024

Thánh Lễ Đầu Tiên Tại Giáo Điểm Nậm Khắt Thuộc Huyện Mù Căng Chải

Cập nhật lúc 10:32 22/05/2018
WGPHH -  Vào lúc 10g30 ngày 21.05.2018, tại nhà riêng của anh Giuse Nguyễn Văn Tiển, một gia đình thuộc bản Nậm Khắt – xã Nậm Khắt – huyện Mù Căng Chải, cha quản xứ Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng đã dâng Thánh lễ lần đầu tiên ở cộng đoàn giáo dân nơi đây. Tham dự Thánh lễ có  bà con giáo dân trong toàn giáo điểm Mù Căng Chải, và có một số cán bộ địa phương cũng đến dự và tìm hiểu về các nghi thức của Giáo hội Công giáo.
Bản Nậm Khắt – xã Nậm Khắt - huyện Mù Căng Chải có 15 hộ gia đình, với 50 giáo dân đang sinh hoạt mục vụ cùng cộng đoàn giáo điểm Mù Căng Chải thuộc giáo xứ Vĩnh Quang – giáo hạt Nghĩa Lộ. Các hộ gia đình giáo dân nơi đây đa số là từ các giáo xứ vùng xuôi và trong giáo hạt Nghĩa Lộ di cư lên làm ăn sinh sống; hay là những gia đình công chức đi công tác và định cư lại. Vì bản Nậm Khắt cách xa nhà xứ gần 100 km nên các sinh hoạt mục vụ có rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, trong một vài năm gần đây, được sự quan tâm của Tòa giám mục, của quý cha quản nhiệm giáo xứ và hội đồng mục vụ giáo xứ Vĩnh Quang, cũng như được các cấp chính quyền tạo điều kiện nên việc sinh hoạt mục vụ có phần thuận lợi hơn.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse đã gợi lên một vài tâm tình cầu nguyện trong đời sống của người kitô hữu. Cha mời gọi mỗi người hãy siêng năng chạy đến với Chúa và với Mẹ Maria, xin các Ngài ban cho mỗi người, mỗi gia đình luôn được bình an, thêm mạnh mẽ trong Đức tin để trung thành theo Chúa đến cùng. Cha cũng cảm ơn các cấp chính quyền địa phương đã tạo mọi điều kiện thuận lợi, để cộng đoàn giáo dân nơi đây được thực hiện theo nghi lễ của người Công giáo. Đồng thời, cha cũng có những lời cầu chúc tốt đẹp tới toàn thể các vị lãnh đạo luôn được bình an, mạnh khỏe và quan tâm đến đời sống của người dân hơn nữa, để mọi người cùng được chung hưởng niềm hạnh phúc trong cuộc đời trần thế này.
Cuối Thánh lễ, một vị đại diện cho cộng đoàn có lời cảm ơn cha quản xứ Giuse, quý dì, Hội đồng giáo xứ, các cấp chính quyền địa phương và cộng đoàn.
Thánh lễ kết thúc, cha Giuse cùng với cộng đoàn chia sẻ niềm vui trong bữa cơm thân mật, yêu thương. Sau đó, cha Giuse đi thăm một số gia đình tại địa bàn và trở về nhà xứ.
Hy vọng qua Thánh lễ đầu tiên hôm nay, cộng đoàn nhỏ bé này sẽ mở ra một trang sử mới, để về sau các sinh hoạt mục vụ sẽ được quý cha quan tâm hơn nữa và các cấp chính quyền sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện cho các hoạt động mục vụ được thuận tiện và thường xuyên hơn, hầu đem lại lợi ích cho bà con giáo dân nơi đây.

Một vài hình ảnh:

BTT giáo xứ Vĩnh Quang