Thứ sáu, 29/03/2024

Cộng Đoàn Camelo Mừng Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống

Cập nhật lúc 08:33 22/05/2018
WGPHH - Vào lúc 17g00 ngày 20.05.2018, cộng đoàn Camelo, trụ sở giáo phận Hưng Hóa đã hân hoan mừng lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Thánh lễ do cha Emmanuel Trần Quang Khương (OMI) chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có cha Vincent Gruber – Bề trên Giám tỉnh Dòng Hiến Sĩ Đức Mẹ Vô Nhiễm, cha Roland Jacques - Đại diện Giám tỉnh của Sứ Vụ tại Việt Nam, Giacôbê Nguyễn Văn Thơm, cha Giuse Đỗ Tiến Quyền và cha Anrê Phùng Văn Thành. Tham dự Thánh lễ có quý tu sĩ nam nữ và đông đảo bà con giáo dân.
Mở đầu Thánh lễ, cha Emmanuel đã nói lên ý nghĩa của ngày lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống và ngày này cũng được xem là ngày khai sinh ra Giáo hội, đồng thời mời gọi mỗi người hãy thành tâm sám hối để xứng đáng tham dự Thánh lễ.
Trong bài giảng lễ, cha Emmanuel tiếp tục đào sâu hơn nữa cho cộng đoàn nhận ra ý nghĩa của ngày lễ hôm nay và vai trò của Chúa Thánh Thần trong đời sống Giáo hội và trong cuộc sống của mỗi người. Ngoài 7 ơn Chúa Thánh Thần mà chúng ta vẫn thường nhắc đến còn có biết bao những ơn khác mà Chúa Thánh Thần vẫn ban cho chúng ta khi chúng ta cần. Cha mời gọi cộng đoàn cùng nhìn lại cuộc sống xem mỗi người cần những ơn gì, để mà cầu xin Chúa ban cho những ơn đó, hầu giúp chúng ta chu toàn bổn phận là người kitô hữu và loan báo Tin Mừng đến với muôn người.
Kết thúc Thánh lễ lúc 18g00, mọi người ra về trong niềm vui hân hoan của ngày lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Nguyện xin Chúa Thánh Thần ban những ơn cần thiết cho đời sống của mỗi thành phần trong Giáo hội, để giúp mỗi người chúng con nên thánh trong đấng bậc của mình.

Một số hình ảnh:

Cộng đoàn Camelo