Thứ tư, 24/04/2024

Giáo Xứ Mộ Xuân Mừng Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống Và Rước Hoa Kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 10:29 21/05/2018
WGPHH – Ngày 19.05.2018, giáo xứ Mộ Xuân hân hoan mừng lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống và long trọng tổ chức rước hoa kính Đức Maria lần thứ 3.
Kiệu hoa lần này được đặt tại gia đình ông Antôn Lã Việt Hoàng, thuộc xóm An Lạc II, giáo họ Mộ Xuân. Cuộc rước do cha quản xứ Giuse Đỗ Công Tiếu chủ sự cùng với sự tham dự đông đảo của cộng đoàn dân Chúa trong toàn giáo xứ cũng như anh chị em tôn giáo bạn.
Đúng 19g00, sau khi ban tổ chức ổn định và thông qua tiến trình của cuộc rước. Ông Antôn Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Hội đồng giáo xứ ngỏ lời xin cây hoa. Đáp lại tâm tình đó, ông Antôn Lã Việt Hoàng có lời cảm ơn cha Giuse và cộng đoàn đã tạo điều kiện để gia đình vinh dự được là nơi đặt kiệu hoa dâng kính Đức mẹ. Đồng thời, ông  giao cây hoa cho giáo xứ để tiến dâng lên Mẹ Maria. Ngay sau đó, một màn trống chào mừng đến từ phường trống của giáo xứ Mộ Xuân đã nổi lên để bắt đầu cuộc rước.
Mặc dù thời tiết rất oi bức và đoạn đường rước dài 1,4 km, nhưng với lòng yêu mến Mẹ Maria, các em thiếu nhi cũng như toàn thể cộng đoàn vẫn xếp hàng đôi theo thứ tự trong bầu khí trang nghiêm và sốt sáng.
Cuộc rước kết thúc, 20 em thiếu nhi đại diện cho cộng đoàn tiến dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi, những làn hương trầm thơm ngát và những ánh nến lung linh, cùng với tất cả tấm lòng tri ân và cảm mến của các em thiếu nhi và toàn thể cộng đoàn giáo xứ.
Sau vãn hoa của các em thiếu nhi là Thánh lễ vọng Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Khởi đầu Thánh lễ, cha Giuse gợi lên cho cộng đoàn thấy ý nghĩa của ngày lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ngày khai sinh ra Giáo Hội, và mời gọi cộng đoàn sốt sáng tham dự Thánh lễ để lãnh nhận ân sủng của Chúa Thánh Thần.
Trong bài giảng, cha Giuse chia sẻ và nhắc nhớ cho cộng đoàn về vai trò quan trọng của Chúa Thánh Thần trong cuộc sống của mỗi người. Đồng thời, cha mời gọi mỗi người hãy làm theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần để thánh hóa bản thân, đổi mới cuộc đời, hầu mỗi người trở thành chứng tá cho Thiên Chúa giữa môi trường sống hàng ngày.
Thánh lễ đã khép lại nhưng lời nguyện cầu của Giáo Hội: Lạy Chúa Thánh Thần xin Ngài ngự đến vẫn luôn vang vọng trong tâm hồn chúng con. Xưa trong nhà Tiệc ly, Đức Maria đã cầu nguyện và Chúa Thánh Thần đã đến củng cố niềm tin và ban sức mạnh cho các Tông đồ. Hôm nay, chúng con cũng nhờ lời chuyển cầu của Mẹ, xin Thánh Thần đến ở giữa cộng đoàn giáo xứ chúng con, để chúng con đủ can đảm ra đi làm chứng nhân cho Tin Mừng của Chúa trong cuộc sống hôm nay.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Mộ Xuân

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.