Thứ năm, 25/04/2024

Giáo Họ Cam Đường Rước Kiệu Kính Đức Mẹ Và Kỷ Niệm Một Năm Ngày Cung Hiến Nhà Thờ

Cập nhật lúc 09:49 19/05/2018
WGPHH - Tối ngày 17.05.2018, giáo họ Cam Đường hân hoan rước kiệu kính Đức Mẹ và mừng lễ kỷ niệm một năm ngày cung hiến nhà thờ. Thánh lễ do cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thành chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có cha Giuse Kiều Chí Sơn – Quản xứ Hiền Quan, quý cha phó trong khu vực thành phố thuộc giáo xứ Lào Cai, cùng với sự tham dự của quý thầy, quý dì và đông đảo bà con giáo dân.
Nhà thờ Cam Đường nằm trên địa bàn phường Bắc Lệnh, Tp Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Số giáo dân của giáo họ có khoảng hơn 500 người, nhưng đa số là dân từ các vùng miền khác đến làm ăn, sinh sống, nên có nhiều nét văn hóa khác nhau. Do đó,  việc mục vụ, giảng dạy và hướng dẫn bà con giáo dân cũng gặp không ít khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, với sự dấn thân quên mình và kinh nghiệm mục vụ hơn 10 năm tại khu vực này của cha Giuse Nguyễn Văn Thành, đã làm cho giáo xứ ngày một đi lên về đời sống đức tin, giúp cho nhiều người nhận biết Thiên Chúa và những sinh hoạt trong giáo xứ cũng được sinh động hơn. Một trong những sinh hoạt của giáo xứ là cứ mỗi khi tháng Năm về, các giáo họ trong giáo xứ đều tổ chức dâng hoa kính Đức Mẹ Maria. Và hôm nay ngày 17.05.2018, giáo họ Cam Đường đã long trọng tổ chức cuộc rước kiệu để tôn vinh Mẹ Maria và mừng kỷ niệm một năm ngày cung hiến nhà thờ.
Kết thúc cuộc rước kiệu, các đội hoa dâng lên Đức Mẹ những vãn hoa để tỏ lòng thành kính, yêu mến đối với Mẹ. Sau vãn hoa là Thánh lễ kỷ niệm ngày cung hiến nhà thờ Cam Đường do cha Giuse Nguyễn Văn Thành chủ tế.
Trong bài giảng lễ, cha phó Giuse Phạm Trung Hậu chia sẻ với mọi người về hai ngôi đền thờ. Đền thờ vật chất là nhà thờ, khuôn viên nhà thờ và đền thờ thiêng liêng là chính tâm hồn của mỗi người. Khi nói về hai đền thờ, cha mời gọi mỗi người phải có thái độ cung kính, trang nghiêm, nhất là cần phải có văn hóa khi đến với nhà xứ, hay trong các giờ sinh hoạt chung của giáo xứ và đặc biệt là trong Thánh lễ. Còn với đền thờ tâm hồn, cha mời gọi mỗi người hãy tránh xa những dịp tội, siêng năng tham dự Thánh lễ và làm các việc đạo đức, để xứng đáng là đền thờ cho Thiên Chúa ngự.
Lạy Mẹ Maria, sau khi đón nhận Chúa vào lòng, Mẹ đã lên đường đem Chúa đến cho tha nhân. Chúng con xin Mẹ luôn đồng hành với chúng con, giúp chúng con sống đức tin mạnh mẽ hơn, gắn bó, trung thành với giới răn của Chúa hơn, và nỗ lực đem Chúa đến cho người khác như Mẹ, để cho Lời Đức Kitô sinh hoa kết quả trong đời sống của chúng con.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Lào Cai