Thứ ba, 16/04/2024

Tuần Chầu Lượt Thay Mặt Giáo Phận Của Giáo Xứ Vĩnh Quang

Cập nhật lúc 16:44 17/05/2018
WGPHH - Ngày 13.05.2018, giáo xứ Vĩnh Quang vinh dự được chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận.
Nhằm đem lại nhiều ơn ích thiêng liêng cho bà con giáo dân trong ngày Chầu lượt năm nay, cha quản xứ Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng và cha phó Antôn Nguyễn Tân Hợi đã xếp lịch chầu Mình Thánh Chúa từ thứ Năm ngày 10.05.2018.
Trong hai ngày thứ Năm và thứ Sáu, cha phó Antôn cử hành Thánh lễ vào lúc 19g45. Sau Thánh lễ, cha đặt Mình Thánh Chầu và toàn thể cộng đoàn cùng chầu chung một giờ. Sau đó, các giáo họ, các hội đoàn và các ban ngành trong giáo xứ thay phiên nhau chầu Mình Thánh Chúa tới 22g00.
Riêng ngày thứ Bảy vào lúc 19g30, các đội hoa của các giáo họ, giáo khu đã tập trung về nhà xứ để đồng diễn dâng hoa kính Đức Mẹ. Kết thúc vãn hoa, mặc dù trời có mưa nhỏ, nhưng cha Antôn và cộng đoàn giáo xứ vẫn cùng nhau tham dự cuộc rước hoa xung quanh khuôn viên giáo xứ để tôn vinh Mẹ Maria. Sau cuộc rước, mọi người cùng hiệp dâng Thánh lễ vọng mừng Chúa lên trời do cha Antôn chủ tế. Sau Thánh lễ là giờ chầu của Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế, quý thầy, quý dì, Huynh đoàn Anrê Phú Yên. Chương trình kết thúc lúc 22g30.
Cao điểm của tuần chầu lượt là sáng Chúa nhật ngày 13.05.2018, các giờ chầu của các giáo họ, giáo khu trong giáo xứ được bắt đầu từ lúc 06g30 đến 09g00.
Kết thúc các giờ chầu là Thánh lễ mừng Chúa lên trời do cha quản xứ Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có cha phó Antôn cùng với sự tham dự của 500 em Thiếu nhi Thánh Thể và khoảng 1500 anh chị em giáo dân.
Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse đã bày tỏ tâm tình vì muôn hồng ân của Thiên Chúa tuôn đổ trên giáo xứ trong thời gian qua và trong ngày giáo xứ Chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận. Đặc biệt, cha cho thấy giáo xứ đã mừng ba sự kiện trong một ngày lễ hôm nay: Mừng đại lễ Chúa lên trời, mừng ngày giáo xứ chầu lượt, mừng “Ngày của Mẹ” (Mother's Day).
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse nhắc lại truyền thống lịch sử hơn 100 năm của giáo xứ trên mảnh đất Vĩnh Quang này. Và hôm nay, giáo xứ đang ngày một phát triển, qua sự trưởng thành cũng như việc kiến thiết và xây dựng của các giáo họ. Cha nhắc nhở cộng đoàn phải sống yêu thương hiệp nhất, cùng chung trách nhiệm, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống và trong hoạt động mục vụ, để cùng nhau loan báo Tin Mừng, can đảm làm chứng cho Chúa trên cánh đồng truyền giáo bao la này. Nhân “Ngày của Mẹ”, cha Giuse có lời chúc mừng tới giới hiền mẫu của giáo xứ và mời gọi mọi người ý thức sống tốt hơn, luôn yêu thương tha thứ nhường nhịn, để đem lại niềm vui hạnh phúc trong gia đình, trong giáo xứ. Cha cũng nhắc nhở quý gia trưởng phải biết tu dưỡng bản thân, tránh xa các tệ nạn xã hội, các thói hư tật xấu như: rượu chè, cờ bạc, số đề, hút chích, chơi bời lêu lổng, bỏ bê công việc, không quan tâm đến cuộc sống gia đình, để yêu thương vợ con và cùng  nhau xây dựng cuộc sống gia đình yên vui, hạnh phúc.
Thánh lễ kết thúc lúc 10g45. Mọi người ra về trong niềm vui hân hoan và cảm tạ Thiên Chúa.
Chúng con xin tạ ơn Chúa vì mọi ơn lành Ngài đã ban cho chúng con, và xin Ngài tiếp tục gìn giữ, chở che, nâng đỡ cộng đoàn chúng con, giúp chúng con ngày một thăng tiến, trưởng thành hơn.

Một vài hình ảnh:

BTT giáo xứ Vĩnh Quang

Giáo phận Vĩnh Long chào đón Hội đồng Giám mục Việt Nam tham dự hội nghị thường niên kỳ I - 2024
​Lúc 15g00, ngày 14/4/2024, Giáo phận Vĩnh Long hân hoan chào đón quý Đức Hồng Y, quý Đức Cha thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đến Trung Tâm Mục Vụ Giáo Phận dự Hội Nghị Thường Niên Hội đồng Giám mục Việt Nam kỳ họp lần thứ I năm 2024