Thứ ba, 16/04/2024

Giáo Xứ Bãi Dòng: Khóa Huấn Luyện Tác Viên Tin Mừng

Cập nhật lúc 07:53 17/05/2018
WGPHH - Nhằm giúp các hội đoàn trong giáo xứ được tiếp cận Tin Mừng cách sống động và phong phú, trong hai ngày 14 – 15.05.2018, tại giáo xứ Bãi Dòng, cha phó đặc trách Giuse Đỗ Lục Huấn đã tổ chức khóa huấn luyện tác viên Tin Mừng theo phương pháp 7 bước cho 41 thành viên thuộc các hội đoàn: huynh đoàn Đaminh, hội Mân côi, hội Caritas và hội gia trưởng trong giáo xứ. Hướng dẫn khóa học có sơ Têrêsa Cấn Thị Thanh Tâm và chị Anna Nguyễn Thị Hương.
Mở đầu khóa học, cha phó đặc trách có lời khai mạc và nhắn nhủ các thành viên hãy tận dụng lấy cơ hội thuận tiện này, tích cực học hành, để lĩnh hội kiến thức cho bản thân và giúp cho mọi thành phần của hội đoàn mình trong tương lai.
Mặc dù thời tiết nắng nóng, trong hai ngày các học viên miệt mài học hiểu, cầu nguyện sâu xa với Tin Mừng theo phương pháp 7 bước. Với ơn tác động của Chúa Thánh Thần cùng với sự tận tình hy sinh của hai vị hướng dẫn và trong bầu khí cầu nguyện thâm sâu, mọi thành viên đều cảm nhận được Lời Chúa thực sự là “Lời Hằng Sống”, chứ không phải chỉ là những hàng “chữ chết”. Trong kho báu là Lời Chúa, họ có thể tìm được những “viên ngọc” đẹp và quý giá, những ý lực sống sinh động và phong phú, nhờ ơn tác động và thúc đẩy của Chúa Thánh Thần.
Sau nhiều giờ thực tập chia sẻ Lời Chúa theo phương pháp 7 bước này, các thành viên đã hiểu và phấn khởi, hăng hái lên đường loan báo Tin Mừng trong gia đình và nơi cộng đoàn của mình.

Một số hình ảnh:

Én Nhỏ

Huynh Đoàn Đa Minh Bãi Dòng: Khóa học CHÂN LÝ XXII
Tại Huynh đoàn Bãi Dòng, khóa học Chân lý XXII diễn ra từ ngày 11 - 13.04.2024, trong tình hiệp thông huynh đệ và hăng say học hỏi của người giáo dân Đa Minh. Đây là một trong những HĐ cuối cùng tổ chức khóa học trong năm nay.