Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo Xứ Mộ Xuân Rước Hoa Và Dâng Hoa Kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 19:32 16/05/2018
WGPHH - Cứ mỗi độ tháng Năm về, người Công giáo khắp nơi trên thế giới đều hân hoan tôn kính Mẹ Maria. Hòa cùng tâm tình đó, ngày 14.05.2018, giáo xứ Mộ Xuân tiếp tục rước hoa và dâng hoa để tỏ lòng yêu mến và tôn kính Mẹ.
Kiệu hoa lần này do xóm An Lạc II đảm nhận. Mặc dù trước khi khởi kiệu trời có đổ mưa, nhưng mọi người vẫn tập trung đông đủ tại địa điểm làm kiệu hoa. Vào lúc 19g20, một vị ban hành giáo đại diện cho giáo xứ có lời cảm ơn gia đình đã nhận làm kiệu hoa. Đáp lại, vị chủ nhà cảm ơn cha xứ và giáo xứ đã tin tưởng đặt kiệu hoa tại gia đình. Nay kiệu hoa đã hoàn thành, gia đình xin dâng lại cho giáo xứ để rước về dâng kính Đức Mẹ. Sau khi cha Giuse ngỏ lời với cộng đoàn và cùng với cộng đoàn làm dấu, đọc kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng, hát kinh xin ơn Chúa Thánh Thần thì trời tạnh mưa và cuộc rước được bắt đầu. Để cuộc rước thêm phần long trọng và sốt sáng, bà con giáo dân của các xóm đã cùng nhau thắp điện sáng khắp đoạn đường kiệu hoa đi qua.
Sau cuộc rước, đội hoa ca đoàn giới trẻ của giáo xứ tiến dâng Đức Mẹ những bông hoa với năm sắc màu: đỏ, trắng, vàng, tím và xanh đã hòa thành một ca khúc tuyệt vời để tôn vinh Mẹ. Bên cạnh đó, những áng hương thơm ngào ngạt, những ánh nến lung linh đan xen những vũ điệu múa quạt và những dải lụa càng làm cho vãn hoa thêm sinh động hơn.
Kết thúc vãn hoa, mọi người tiến vào nhà thờ để cùng tham dự Thánh lễ Chúa nhật 7 Phục sinh.
Nguyện xin Thiên Chúa, qua sự cầu bầu của Mẹ Maria ban muôn ơn lành cho mỗi người trong giáo xứ chúng con, để chúng con biết giữ đạo, sống đạo và truyền đạo cho những người xung quanh chúng con.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Mộ Xuân

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế
Chiều ngày 22.04.2024 Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, đã viếng thăm và huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế. Trong bài chia sẻ này, Đức Cha mời gọi các chủng sinh ước mơ và mong muốn trở thành một linh mục thánh thiện.