Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo Xứ Phi Đình Bàn Giao Nhà Tình Thương Cho Bà Nguyễn Thị Hải

Cập nhật lúc 16:06 10/05/2018
WGPHH – Ngày 09.05.2018, cha quản xứ Giuse Nguyễn Thanh Bình cùng Hội đồng giáo xứ đã bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Nguyễn Thị Hải thuộc khu 3, xã Lang Sơn, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ.
Gia đình bà Nguyễn Thị Hải có hoàn cảnh rất khó khăn, chồng chết sớm, bà bị mắc bệnh thần kinh nặng và một mình nuôi ba người con. Người con lớn nhất năm nay 35 tuổi nhưng vẫn chưa lập được gia đình; người con thứ hai đã có vợ và có một con nhưng cháu lại bị mắc bệnh tự kỷ; người con thứ ba 29 tuổi cũng bị bệnh hoang tưởng, thần kinh rất nặng. Đặc biệt, ngôi nhà gia đình bà Hải đang ở đã quá lụp xụp, quanh năm dột nát, không còn che nổi nắng mưa nữa. Vì thế, trong tinh thần "tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách", cha Giuse cùng với Hội đồng giáo xứ và bà con giáo dân trong giáo xứ Phi Đình đã chung tay góp sức và khởi công xây nhà tình thương cho gia đình bà Nguyễn Thị Hải ngày 03.04.2018. Sau hơn một tháng thi công, nay đã hoàn thành với một ngôi nhà có tường xây gạch, nền lát đá hoa và mái nhà được lợp bằng tấm fibro xi măng.
Sau nghi thức làm phép thánh hóa ngôi nhà mới, cha Giuse cùng Hội đồng giáo xứ chính thức bàn giao ngôi nhà tình thương cho gia đình bà Nguyễn Thị Hải sử dụng.
Nguyện xin Chúa ban muôn phúc lành xuống trên tất cả những ai đã góp công sức, tiền của và sự nâng đỡ khác để hoàn thành ngôi nhà tình thương này.

Một vài hình ảnh:

Ngôi nhà cũ của gia đình bà Nguyễn Thị Hải