Thứ sáu, 19/04/2024

Hội Nghị Sơ Kết Công Tác Mục Vụ 6 Tháng Đầu Năm 2018 Của Ủy Ban Truyền Thông Giáo Phận Hưng Hóa

Cập nhật lúc 17:01 09/05/2018
WGPHH - Sáng thứ Ba ngày 08.05.2018, tại giáo xứ Trù Mật, Ủy ban Truyền Thông của giáo phận tổ chức Hội nghị sơ kết công tác mục vụ 6 tháng đầu năm 2018, đề ra phương hướng nhiệm vụ cho 6 tháng cuối năm, trong đó Ủy ban sẽ đẩy mạnh công tác mục vụ truyền thông trong các lĩnh vực với nhiều hình thức, góp phần tích cực cho công cuộc Loan báo Tin Mừng trong thế giới hôm nay.
Tham dự Hội nghị có Đức cha Phụ tá Anphong Nguyễn Hữu Long, cha Giuse Trần Quý Tuần – Chủ tịch Ủy ban Truyền Thông, cha Phêrô Nguyễn Đình Thái – Phó Chủ tịch Ủy ban Truyền Thông, quý cha đặc trách Truyền Thông của các giáo hạt và hơn 30 cộng tác viên đến từ các giáo xứ.
Đúng 08g00, sau kinh xin ơn Chúa Thánh Thần, cha Chủ tịch Ủy ban Truyền Thông có lời chào và giới thiệu các thành phần tham dự cũng như nêu lên mục đích của Hội nghị hôm nay. Kế đến, cha Chủ tịch đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác mục vụ 6 tháng đầu năm 2018 và kế hoạch hoạt động cho thời gian tới của Ủy ban. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2018, về cơ bản Ủy ban đã thực hiện các kế hoạch đặt ra, trong đó có một số những thành quả nổi bật của Ủy ban như: Thiết lập phòng quay phim và các thiết bị quay phim, truyền hình trực tuyến được những sự kiện lớn của giáo phận, video giáo lý dự tòng của cha Piô Ngô Phúc Hậu và lời chủ chăn của quý Đức cha… Bên cạnh đó, cha Chủ tịch cũng nêu lên một số những tồn tại, hạn chế của Ủy ban. Cụ thể như mục thông tin về các giáo xứ còn nghèo nàn, ban Truyền Thông còn thiếu nhân sự mang tính chuyên môn và những cộng tác viên nhiệt thành…
Tiếp theo, Đức cha Anphong có đôi lời chia sẻ, khích lệ các thành viên trong Ban Truyền Thông là những hạn chế luôn luôn có trong công việc, nhưng không vì đó mà chúng ta nản chí, trái lại cần khắc phục và tiếp tục vươn lên để công tác mục vụ Truyền Thông của giáo phận ngày một phát triển hơn. Đức cha nhấn mạnh sự cần thiết phải lưu tâm đến các đối tượng là thiếu nhi, giới trẻ, và mong muốn các Ủy ban trong giáo phận cần hợp tác với nhau để công tác mục vụ Truyền Thông đạt hiệu quả.
Sau đó là phần thảo luận về kế hoạch mục vụ Truyền Thông cho thời gian tới. Đức cha, quý cha và các tham dự viên đã tích cực đóng góp những ý kiến rất chân thành và cởi mở. Đặc biệt, Hội nghị đã bầu ra được nhóm phụ trách về Media trong công tác mục vụ Truyền Thông của giáo phận.
Buổi hội thảo kết thúc vào lúc 11g30, trong niềm cảm tạ tri ân Thiên Chúa.
Sau khi chụp hình lưu niệm và cùng chung vui trong bữa cơm thân mật tại nhà ăn của giáo xứ Trù Mật, mọi người ra về và hy vọng công tác mục vụ Truyền Thông trong giáo phận ngày càng thăng tiến hơn để niềm vui Tin Mừng của Đức Kitô được lan tỏa khắp nơi.

Một số hình ảnh:

BTT giáo phận Hưng Hóa