Thứ bảy, 20/04/2024

Nghi Thức Làm Phép Chuông Và Thánh Lễ Tạ Ơn Tại Giáo Xứ Phú Lâm

Cập nhật lúc 16:43 09/05/2018
WGPHH - Vào lúc 09g30 ngày 07.05.2018, Đức cha Phụ tá Anphong Nguyễn Hữu Long đã cử hành nghi thức làm phép chuông và Thánh lễ tạ ơn tại nhà thờ giáo họ Thắng Lợi trụ sở giáo xứ Phú Lâm. Đồng tế trong Thánh lễ có cha trưởng hạt Giuse Nguyễn Thái Hà, cha xứ Phaolô Lưu Ngọc Lâm và quý cha trong và ngoài giáo hạt. Tham dự Thánh lễ có tu sĩ nam nữ cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa và quý khách gần xa.
Nhà thờ giáo xứ Phú Lâm khởi công xây dựng ngày 05.11.2016, và tính tới ngày hôm nay cũng đã trải qua hơn 19 tháng. Hiện nay công trình nhà thờ giáo xứ Phú Lâm đang đi vào giai đoạn hoàn thiện cuối cùng.
Đúng 09g30, Đức cha Anphong cử hành nghi thức làm phép chuông. Sau nghi thức làm phép chuông mới Đức cha Anphong kéo một hồi chuông đầu tiên. Kế đến, cha xứ Phaolô, đại diện Hội đồng giáo xứ, đại diện các ân nhân và thân nhân cũng lần lượt kéo những hồi chuông tiếp theo. Sau nghi thức làm phép chuông, Đức cha, quý cha cùng toàn thể cộng đoàn tiến vào nhà thờ hiệp dâng Thánh lễ tạ  ơn.
Giảng trong Thánh lễ, Đức cha Anphong chia sẻ với cộng đoàn về ý nghĩa tiếng chuông. Tiếng chuông là một lời mời gọi thúc giục cộng đoàn thức tỉnh để sớm tối chăm chỉ đến với Chúa. Tiếng chuông cũng là sự báo hiệu chia sẻ vui buồn, nghe thấy tiếng chuông sầu mọi người trong giáo xứ biết có người đã qua đời. Tiếng chuông cũng là niềm vui để báo tin những người con trong xứ đã được lãnh nhận Bí tích Rửa Tội. Bên cạnh đó, Đức cha cũng nhấn mạnh và mời gọi mọi người cần có sự đổi mới về đời sống Đức tin. Có nhà thờ mới, có chuông mới thì con người cũng phải có sự đổi mới. Mỗi khi tiếng chuông cất lên đó chính là tiếng Chúa mời gọi để mọi người đến với Chúa và sống đời sống đức tin ngày càng thăng tiến hơn. Đức cha mong muốn mỗi người giáo dân ý thức để đời sống đức tin ngày càng triển nở và lan tỏa tới tất cả mọi người trong giáo xứ.
Cuối Thánh lễ, đại diện cho cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn Đức cha, quý cha, quý đại biểu và toàn thể cộng đoàn đã đến chung chia niềm vui với giáo xứ trong sự kiện trọng đại này.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 10g45. Sau đó, Đức cha và quý cha chụp hình lưu niệm và chung vui trong bữa tiệc mừng cùng cộng đoàn giáo xứ.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Phú Lâm

Giáo hội tại Châu Á được kêu gọi Tin Mừng hóa thế giới kỹ thuật số
Phát biểu trực tuyến từ Roma với các Giám mục Á Châu tham gia phiên họp tại Viện Truyền thông Xã hội của các Giám mục (BISCOM) ở Thái Lan vào ngày 17/4/2024, tiến sĩ Paolo Ruffini, Bộ trưởng Bộ Truyền thông của Tòa Thánh mời gọi các nhà lãnh đạo Giáo hội châu Á “giao tiếp bằng trái tim” trong một thế giới được thúc đẩy bởi công nghệ đang thay đổi nhanh chóng.