Thứ bảy, 20/04/2024

Đội Hoa Của Giáo Xứ Đồng Danh Và Gò Tre Thuộc Tổng Giáo Phận Hà Nội Dâng Hoa Giao Lưu Tại Giáo Xứ Thủy Trạm

Cập nhật lúc 16:19 07/05/2018
WGPHH - Tối Chúa nhật ngày 06.05.2018, giáo xứ Thủy Trạm đã hân hoan đón tiếp 2 đội hoa của 2 giáo xứ Đồng Danh và Gò Tre thuộc giáo phận Hà Nội tới giao lưu và dâng hoa kính Đức Mẹ.
Liên đội hoa gồm trên 40 thành viên, người thấp tuổi nhất là 60 tuổi, người cao tuổi nhất là 76 tuổi, 100% là dân tộc Mường. Ngay từ lúc 15g00 chiều, đội hoa đã hiện diện tại giáo xứ Thủy Trạm và được cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương cùng đội hoa giáo xứ Thủy Trạm đón tiếp nồng nhiệt. Sau ít phút nghỉ ngơi hai đội hoa đã cùng giao lưu chia sẻ với nhau về lòng sùng kính Đức Mẹ và niềm vui, niềm hạnh phúc được làm con cái của Thiên Chúa và Mẹ Maria. Kết thúc cuộc giao lưu cả 2 đội hoa cùng chung vui trong bữa cơm thân mật với cha phó đặc trách. Buổi tối vào lúc 19g15, liên hội hoa của 2 giáo xứ Đồng Danh và Gò Tre dâng hoa kính Đức Mẹ, cùng với sự tham dự của cha phó đặc trách Phêrô, cha quê hương Giuse Nguyễn Văn Yêm, đội hoa giáo xứ Thủy Trạm và đông đảo giáo dân của giáo xứ. Những đôi chân hằng trèo đèo lội suối, những đôi tay quen phát dẫy cấy cày, hôm nay nhịp nhàng uyển chuyển từng cử điệu theo làn điệu của ca từ ca ngợi và tôn vinh Mẹ Maria, đã tạo nên một bầu khí trang nghiêm, linh thiêng và sốt mến.
Ngay sau vãn hoa, hai đội hoa xếp thành hàng đôi rước cha chủ tế trong âm vang của dàn cồng chiêng từ khán đài dâng hoa tiến vào nhà thờ tham dự Thánh lễ Chúa nhật Vl Phục Sinh, do cha Giuse Nguyễn Văn Yêm chủ tế.
Mở đầu Thánh lễ cha Giuse nói: "Hôm nay chúng ta vui mừng vì có một buổi gặp gỡ giao lưu thật vui tươi đầm ấm và ý nghĩa, nhưng không phải chỉ ở sự tưng bừng của nghi thức dâng hoa hay ở âm vang sôi động trầm hùng của cồng chiêng trong cuộc rước vừa rồi mà còn hơn thế nữa, đó là sự hiệp thông gắn kết như tinh thần của bài Tin Mừng hôm nay. Vì vậy, hết thảy chúng ta hãy nâng tâm hồn lên, dâng lên Chúa và Mẹ tâm tình tạ ơn và những đóa hoa lòng, những lời tán tụng, cảm tạ tri ân để được gắn kết với Chúa và Mẹ cách bền chặt, hầu mong đón nhận niềm hân hoan, niềm hạnh phúc đích thực đó là Nước Trời".
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse chia sẻ với công đoàn về tình yêu và sự gắn kết của Chúa Giêsu với Chúa Cha và với con người. Cha cũng mời gọi cộng đoàn hãy yêu như Chúa yêu, gắn kết như Chúa gắn kết với Chúa Cha để luôn được ở trong Chúa, luôn được gắn kết với Chúa như cây nho và cành nho cho đến khi được đón nhận vào Nhà Cha hưởng hạnh phúc trên nước trời.
Thánh lễ kết thúc lúc 20g45.

Một số hình ảnh:

Giuse Nguyễn Trọng Pháo