Thứ năm, 25/04/2024

Rước Kiệu Và Dâng Hoa Kính Đức Mẹ Tại Giáo Xứ Phú Nghĩa

Cập nhật lúc 10:05 07/05/2018
WGPHH - Để bày tỏ lòng yêu mến và sùng kính Mẹ Maria trong Tháng Hoa này, tối thứ Bẩy ngày 05.05.2018, giáo xứ Phú Nghĩa (Thạch Thất) đã long trọng tổ chức rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ.
Vào lúc 19g00, trong khuôn viên nhà thờ giáo xứ, cộng đoàn dân Chúa đã tập trung đông đảo và sẵn sàng cho cuộc rước với kiệu tượng, nhạc cụ, kèn trống, nến hoa trên tay… để tôn vinh Mẹ Maria.
Sau lời kinh khai mạc, cuộc rước được khởi hành từ tiền sảnh nhà thờ giáo xứ, đi lên đường tỉnh lộ và vòng xuống khu xóm của giáo họ Phú Nghĩa, rồi trở về sân nhà thờ. Đoàn rước được nối dài, xếp thành hai hàng trong sự trang nghiêm, tôn kính qua những tiếng kèn, tiếng trống cùng với những lời kinh, tiếng hát từ những tâm hồn thành tâm yêu mến Mẹ. Cuộc rước đã diễn ra cách trọng thể với sự tham dự của cha quản xứ Antôn Vũ Thái San cùng các hội đoàn, hội kèn, ca đoàn, thiếu nhi, các đội hoa và đông đảo các thành phần dân Chúa trong giáo xứ. Đặc biệt có sự tham dự của đội trống giáo xứ Vĩnh Lộc đã làm cho cuộc rước thêm phần trang trọng và sốt sáng hơn.
Tiếp nối tâm tình yêu mến và sùng kính Mẹ Maria, hai đội hoa của giáo họ Phú Nghĩa và giáo họ Gò Re lần lượt dâng lên Mẹ những điệu múa nhịp nhàng cùng những đóa hoa tươi rực rỡ sắc màu, như lời bài hát “Dâng Hoa Năm Sắc” đã diễn tả: “Mùa hoa về rồi muôn sắc hoa đua nở thắm tươi. Những đóa hoa thơm hương chan hòa, say tiếng ca ân tình thiết tha hái về dâng Mẹ trọn tình con mến yêu”. Quả thật, đoàn con của Mẹ không chỉ dâng những lời ca tiếng hát mà còn dâng lên những bông hoa Đỏ của sự hy sinh, hoa Vàng của lòng mến thương, hoa Trắng của lòng trinh khiết, hoa Tím của sự thủy chung và hoa Xanh của niềm hy vọng, với ước mong đó sẽ là những của lễ đẹp lòng Chúa, nhờ lời bầu cử của Mẹ Maria.
Đúng 21g30, sau những vãn hoa kính dâng lên Mẹ, toàn thể cộng đoàn tiến vào nhà thờ hiệp ý cùng cha quản xứ Antôn dâng Thánh lễ Chúa nhật VI Phục sinh để cầu nguyện cho cộng đoàn giáo xứ.
Trước khi kết thúc Thánh lễ vào lúc 22g15, cha quản xứ Antôn cám ơn tất cả mọi người đã cộng tác trong việc tổ chức cuộc rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ này, đặc biệt là các đội hoa, đội kèn, đội trống, các ban ngành đoàn thể và quý khách đã về tham dự và hiệp thông trong ngày đặc biệt hôm nay.
Lạy Mẹ Maria, xin cho mỗi người trong giáo xứ chúng con luôn biết ngước trông lên Mẹ mỗi ngày, để thêm yêu mến và cậy trông vào Mẹ, noi gương tín thác và vâng phục nơi Mẹ, lắng nghe và thi hành Lời Chúa như Mẹ trong cuộc hành trình đức tin nơi trần thế, hầu mai ngày được cùng với Mẹ, chia sẻ vinh quang và hạnh phúc vĩnh cửu trong nhà Cha trên trời.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Phú Nghĩa