Thứ sáu, 26/04/2024

Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Cho 111 Em Thiếu Nhi Tại Giáo Xứ Đại Phác

Cập nhật lúc 09:58 07/05/2018
WGPHH - Sáng Chúa nhật, ngày 06.05.2018, toàn thể cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Đại Phác hân hoan chào đón Đức cha Gioan Maria Vũ Tất về dâng Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 111 em thiếu nhi Thánh Thể trong giáo xứ.
Sau những năm tháng học tập, trau dồi giáo lý lớn lên trong ơn Chúa Thánh Thần, đặc biệt trước ngày đặc biệt này, các em đã có một ngày tĩnh tâm, xét mình và lãnh nhận Bí tích Hoà Giải, để chuẩn bị đón nhận ơn Chúa Thánh Thần.
Trước Thánh lễ, cha quản xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền có lời chào mừng Đức cha và giới thiệu các em thiếu nhi sắp lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Sau đó, Đức cha đã dành gần một giờ đồng hồ để gặp gỡ, chia sẻ và đặt một số những câu hỏi nhằm củng cố thêm Giáo lý và Kinh Thánh cho các em.
Đúng 09g10, Đức cha Gioan Maria chủ tế Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 111 em thiếu nhi trong giáo xứ. Đồng tế trong Thánh lễ, có cha quản xứ Phêrô và cha Phêrô Trần Đức Lâm, quý thầy, cùng với sự tham dự đông đảo của các phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu và cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.
Trong bài giảng lễ, khởi đi từ ba chức vụ: tư tế, ngôn sứ và vương đế của Chúa Kitô, Đức cha chia sẻ: qua Bí tích Rửa Tội và Bí tích Thêm Sức, các em được xức dầu, đón nhận ơn Chúa Thánh Thần để sống đạo, làm chứng giữa đời, và làm ngôn sứ cho Chúa bằng chính đời sống bác ái, yêu thương của mình. Đức cha cũng cho thấy xã hội chúng ta đang sống hôm nay, về cuộc sống kinh tế và vật chất đã phát triển khá hơn rất nhiều, nhưng lại nghèo đói về đức tin, sự chân thật, và các tệ nạn… đang hoành hành ở khắp mọi nơi. Sống trong một xã hội như thế, Đức cha mời gọi mỗi người Công giáo, đặc biệt các em thiếu nhi hãy sống chân thật, hãy sống như con cái Chúa, hãy làm chứng cho Chúa về sự thật, và đó là cách mà chúng ta đem đức tin, tình yêu của Chúa và Tin Mừng đến cho những người chưa nhận biết Chúa. Cuối cùng, Đức cha nhắc nhở các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay tiếp tục học lên giáo lý Sống Đạo, giữ các giới răn của Chúa, học văn hóa thật tốt để trưởng thành hơn trong đời sống đức tin, cậy, mến cũng như thăng tiến hơn trong cuộc sống đời thường để xứng đáng là những vương đế, tư tế và Ngôn sứ của Chúa Kitô ở đời này, và đời sau trên quê trời. Đức cha còn nhắn nhủ các bậc cha mẹ và người đỡ đầu phải luôn quan tâm, chăm sóc, dạy dỗ đức tin cho con cái. Đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng của mỗi người đối với con cái của mình, để các em có một đức tin vững mạnh làm chứng tá cho Chúa giữa đời sống đầy cam go này.
Sau bài giảng là nghi thức ban Bí tích Thêm Sức cho 111 em. Nghi thức gồm 3 phần: Tuyên xưng đức tin; đặt tay xin ơn Chúa Thánh Thần; xức dầu Thánh và chúc bình an.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em đại diện cho các bạn lãnh Bí tích Thêm Sức có lời cám ơn Đức cha, quý cha, quý Ban hành giáo trong giáo xứ, quý thầy cô Giáo lý viên và quý anh chị Huynh trưởng đã quan tâm, lo lắng và dạy dỗ để các em có được như ngày hôm nay. Tiếp đến, một phụ huynh đại diện cho 111 gia đình có con lãnh nhận Bí tích Thêm sức đã bày tỏ lời tri ân với Đức cha, cám ơn cha quản xứ Phêrô, quý Ban hành giáo, các thầy cô giáo lý viên đã vất vả dạy dỗ để các em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay; đồng thời bày tỏ niềm vui mừng vì giờ đây các em sẽ có Chúa Thanh Thần và ơn của Ngài đồng hành trên các nẻo đường, giúp các em trưởng thành hơn trong đời sống đức tin, sống tốt hơn trong ơn gọi làm người và làm con Chúa.
Thánh lễ khép lại với tâm tình tạ ơn và bầu khí đầy vui tươi của toàn thể cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Đại  Phác.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Đại Phác