Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo Xứ Trù Mật Rước Kiệu Và Dâng Hoa Kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 09:54 07/05/2018
WGPHH - Hòa chung niềm vui với toàn thể Giáo hội mừng Tháng Hoa kính Đức Mẹ, tối thứ Bẩy ngày 05.05.2018, giáo xứ Trù Mật hân hoan rước kiệu và đồng diễn dâng hoa kính Đức Mẹ.
Hoàng hôn màu lam tím còn vương vấn chưa chịu nhường chỗ cho màn đêm bao phủ, trên đường làng đã nô nức dòng người tiến về điểm tập trung, nơi tiếp giáp giữa giáo họ Tân An và giáo họ Đông Dần để chuẩn bị cuộc rước. Đúng 19g00 cuộc rước bắt đầu, tiếng kèn vang vang, tiếng trống rộn rã, cờ sao lấp lánh, kiệu sáng lung linh, hương hoa thơm ngát, rực rỡ sắc màu trên suốt đoạn đường gần hai cây số tiến về nhà xứ Trù Mật.
Kết thúc cuộc rước, cha Gioan Ngô Văn Khuê thành kính đọc lời nguyện trước kiệu Đức Mẹ trong bầu khí linh thiêng và trang trọng. Sau đó, 80 thành viên đội hoa của cả ba giới: thiếu nhi, giới trẻ và hiền mẫu đồng diễn dâng hoa tôn kính Mẹ trong niềm tin yêu và phó thác. Vãn hoa kết thúc trong tiếng vỗ tay ròn rã của cộng đoàn và nhiều quý khách tôn giáo bạn.
Sau vãn hoa là Thánh lễ vọng Chúa nhật VI Phục Sinh, do cha Gioan Ngô Văn Khuê chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có cha Piô Ngô Phúc Hậu cùng với sự hiệp dâng của đông đảo bà con trong giáo xứ.
Mở đầu Thánh lễ, cha Gioan hướng mọi người lên Mẹ và tin rằng Mẹ rất vui khi thấy đoàn con giáo xứ Trù Mật tỏ lòng yêu mến Mẹ, qua những lời ca, điệu vũ, cùng với những bó hoa ngũ sắc dâng lên Mẹ.
Giảng trong Thánh lễ, cha Piô dẫn dắt mọi người hiểu thấu nỗi đau khổ, sự chịu đựng, lòng khiêm nhường của Mẹ Maria và trên hết là tình yêu mà Mẹ dành cho con cái trần thế.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp vào lúc 21g30, trong niềm cảm mến tri ân Thiên Chúa và Đức Mẹ.
Lạy Mẹ là Nữ Vương Ban Sự Bình an, xin Mẹ phù giúp, chở che và ủi an chúng con suốt mọi ngày trong đời sống, để chúng con mau mắn thưa lên hai tiếng “Xin vâng” noi gương Mẹ trong mọi hoàn cảnh của cuộc đời.

Một số hình ảnh:

Dâng hoa kính Đức Mẹ