Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo Xứ Lương Sơn Rước Kiệu Và Dâng Hoa Kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 09:23 05/05/2018
WGPHH: Hòa chung tâm tình với toàn thể Giáo hội hướng về Mẹ Maria, tối ngày 01.05.2018, giáo Xứ Lương Sơn long trọng tổ chức khai mạc tháng hoa kính Đức Mẹ và mừng lễ Thánh Giuse thợ.
Vào lúc 18g30, mọi người trong giáo xứ Lương Sơn nô nức trở về  khuôn viên nhà xứ để chuẩn bị cho cuộc rước  kiệu hoa kính Đức Mẹ. Với tấm lòng yêu mến, niềm tin tưởng và phó thác nơi Mẹ, mọi người đã đến với Mẹ để chỉ mong được Mẹ nâng đỡ, giúp sức cho giáo xứ và từng người trong giáo xứ chúng con. Trong tâm tình đó, từng người trong giáo xứ không chỉ dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi của đồng nội, nhưng điều làm Mẹ vui hơn cả là dâng lên Mẹ những đóa hoa lòng của từng người con trong giáo xứ.
Đúng 19g00, trước khi khởi hành cuộc rước, cha  Antôn Maria Phan Văn Trịnh mời gọi mọi người đến với Mẹ và gắn bó với Mẹ khi vui cũng như lúc buồn, khi thành công cũng như khi thất bại, để mong được Mẹ an ủi và hướng dẫn trên mọi nẻo đường. Ngay sau lời mời gọi của cha Antôn Maria, cộng đoàn bắt đầu cuộc rước với sự tham gia của quý thầy Dòng Con Đức Mẹ Cứu Chuộc, quí Dì Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa, các đội hoa, các hội đoàn, đội trống, đội kèn, ca đoàn và đông đảo các kitô hữu gần xa trong giáo xứ. Bên cạnh đó là  4 kiệu hoa kính Đức Mẹ, một kiệu kính Thánh Giuse. Những kiệu hoa đã được bà con giáo dân làm bằng bằng cả tình yêu và lòng mến để cùng nhau tạ ơn Đức Mẹ. Tất cả mọi người đều nghiêm trang, sốt sáng và cùng hướng tâm hồn lên Mẹ với nến sáng trong tay và hát vang lên những lời ca chân thành để dâng lên Mẹ.
Kết thúc cuộc rước, cha Antôn Maria làm phép kiệu và mời gọi mọi người hiệp lòng cùng với các đội hoa, để cùng nhau tôn vinh Mẹ qua những bài dâng hoa kính Đức Mẹ. Dâng lên Mẹ những đóa hoa thơm ngát của đồng nội, những nén hương trầm nghi ngút, những ánh nến lung linh, những tâm tình đơn sơ nhỏ bé để tỏ lòng con thảo đối với Mẹ hiền. Bài cuối của vãn hoa là tâm tình của những người vợ, người chồng, người con và  tất cả gia đình dâng lên cho Mẹ: “Con xin dâng cho Mẹ, cuộc đời nhiều nỗi đắng cay, xin muôn ơn nơi Mẹ nhà con ấm êm đêm ngày”.
Sau vãn hoa, cha Antôn Maria cùng toàn thể cộng đoàn giáo xứ tiếp tục dâng lên Mẹ những tâm tình: “Lạy Mẹ Maria là Mẹ của mỗi người chúng con, chúng con xin dâng lên Mẹ lời chúc tụng, ngợi khen và cảm tạ vì những ơn lành Mẹ đã ban cho giáo xứ và từng người chúng con. Xin Mẹ tiếp tục ban ơn nâng đỡ giúp chúng con biết sống yêu thương nhau hơn, để từ đó mọi người nhận biết chúng con là con của Mẹ và là con của Chúa Giêsu con Mẹ”.
Đúng 20g30, cha Antôn Maria chủ thế Thánh lễ mừng kính Thánh Giuse thợ. Lời đầu tiên trong Thánh lễ, cha Antôn Maria có lời chúc mừng lễ quan thầy của các ông, các bác, các chú và các anh trong giáo xứ. Sau đó là những tràng vỗ tay thật lớn nói lên tình hiệp nhất, yêu thương và chan chứa tình Chúa trong tim mọi người.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Antôn Maria mời gọi tất cả mọi người noi theo gương Thánh Giuse, sống âm thầm trong tinh thần hy sinh phục vụ, sống nghèo khó trong tinh thần phó thác, sống bác ái trong tinh thần vị tha, sống hiệp nhất trong tinh thần khiêm nhường. Với Hội Giuse, cha mời gọi sống tinh thần là người chủ trong gia đình, luôn biết yêu thương, bảo vệ gia đình của mình, và hãy lấy tinh thần của Chúa mà phục vụ mọi người Chúa đã trao phó cho. Cha cũng mời gọi những người vợ hãy biết cộng tác với chồng mình, thinh lặng để lắng nghe nhau, hiểu nhau hơn và thương nhau nhiều hơn để mỗi gia đình thực sự trở nên mái ấm của tình thương, bao dung và hiệp nhất. Để từ đó mỗi thành viên trong gia đình đều cảm thấy được niềm vui và hạnh phúc khi trở về gia đình.
Lạy Mẹ Maria, chúng con đến với Mẹ trong tâm tình của những người con đến với mẹ. Chúng con xin dâng lên Mẹ từng thành viên trong gia đình giáo xứ chúng con. Xin Mẹ tiếp tục ban ơn nâng đỡ và đồng hành với chúng con trong cuộc sống, để mỗi người trở nên chứng tá của Tin Mừng, của tình yêu giữa lòng thế giới hôm nay.

Một số hình ảnh:

Trần Hương

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.