Thứ năm, 25/04/2024

Thường Huấn Ban Hành Giáo Của Giáo Hạt Hoà Bình - Sơn La - Điện Biên Thuộc Cụm Hoà Bình

Cập nhật lúc 21:20 25/04/2018
WGPHH - Nhằm thực hiện chương trình thường huấn do Ủy Ban Mục Vụ Giáo Dân giáo phận Hưng Hóa, dành cho các thành viên Hội đồng mục vụ giáo xứ để quý giáo chức nắm vững ơn gọi và trách nhiệm của mình trong giáo họ, giáo xứ về việc “ĐỒNG HÀNH VỚI CÁC GIA ĐÌNH TRẺ”, sáng thứ tư ngày 25.04.2018 tại Đền Thánh Lòng Chúa Thương Xót Hòa Bình diễn ra buổi thường huấn dành cho các thành viên Banh hành giáo của giáo hạt Hòa Bình – Sơn La – Điện  Biên thuộc cụm Hoà Bình.
Hiện diện trong buổi thường huấn có Cha cố Giuse Nguyễn Trung Thoại – Quản Hạt Hòa Bình – Sơn La – Điện  Biên, chính xứ Hòa Bình, Cha Fx. Đỗ Đình Đạt, quý Thầy, quý Dì đang phục vụ trong giáo xứ và 65 thành viên Banh hành giáo trong 12 giáo họ thuộc giáo xứ Hòa Bình.
Đúng 08g00, cha quản hạt Giuse Nguyễn Trung Thoại cũng là cha xứ đã long trọng khai mạc và nói lên mục đích, ý nghĩa của ngày thường huấn. Ngay sau đó cha Fx. Đỗ Đình Đạt đã chia sẻ đề tài “Khái niệm về gia đình – gia đình trẻ”. Tiếp theo chương trình cha xứ Giuse chia sẻ cùng quý giáo chức với đề tài “Đồng hành cùng các gia đình trẻ”.
Ngoài chương trình giảng huấn của Ủy Ban Mục Vụ Giáo Dân, các tham dự viên dành ra hai tiết để giới thiệu và học hỏi về Tác viên Tin Mừng theo định hướng mục vụ của Đức Giám mục giáo phận sau khóa thường huấn linh mục từ 09-13/04/2018 tại TTMV Hà Thạch với phương pháp chia sẻ tin mừng 7 bước do cha Giuse Đỗ Văn Thụy - Hội Thừa Sai Việt Nam, cùng ê-kíp đồng hành. Hy vọng sau một thời gian thực tập phương pháp chia sẻ tin mừng 7 bước các thành viên trong Ban hành giáo sẽ trở thành các tác viên Tin Mừng trong giáo xứ.
Qua ngày thường huấn, các thành viên Ban Hành Giáo trong giáo xứ nhận thấy nhiệm vụ đồng hành với gia đình trẻ hiện nay là một bổn phận cấp thiết, nhất là các gia đình đã và đang gặp khó khăn trong đời sống hôn nhân.

Một số hình ảnh ngày thường huấn:

Cha quản hạt Giuse Nguyễn Trung Thoại khai mạc ngày thường huấn
Cha Fx. Đỗ Đình Đạt chia sẻ đề tài khái niệm về gia đình - gia đình trẻ
Cha quản hạt cũng là cha xứ chia sẻ đề tài: đồng hành cùng gia đình trẻ

BBT giáo xứ Hoà Bình

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế