Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo Xứ Mộ Xuân Tổ Chức Ngày Cầu Cho Ơn Thiên Triệu

Cập nhật lúc 14:41 25/04/2018
WGPHH - Ngày 22.04.2018, Chúa nhật IV Phục Sinh-Lễ Chúa Chiên Lành, giáo xứ Mộ Xuân tổ chức gặp mặt các em học sinh cấp II và cấp III muốn tìm hiểu ơn gọi Linh mục, Tu sĩ nhân ngày thế giới cầu nguyện cho ơn Thiên Triệu.
Khởi đầu cho ngày tìm hiểu ơn gọi hôm nay là Thánh lễ do cha Giuse Đỗ Công Tiếu cử hành lúc 6g30. Trong Thánh lễ, cha Giuse chia sẻ với cộng đoàn, cách riêng với các em muốn tìm hiểu ơn gọi tu trì về tình yêu của Thiên Chúa Cha qua sự tự hiến của Chúa Giêsu, đã đem lại ơn cứu độ cho chúng ta, giải thoát chúng ta khỏi ách nô lệ của tội lỗi và ma quỷ, cho chúng ta vui hưởng tự do đích thực của con cái trong nhà Cha. Qua đó, cha Giusemời gọi mọi thành phần dân Chúa, tùy theo chức vụ, tùy trách nhiệm biết sống tự hiến theo gương Chúa Giêsuđể trở nên người mục tử, đểphục vụ lợi ích cho giáo xứ, giáo họ và cho chính gia đình của mình.
Sau Thánh lễ,có 42 em có ý hướng dâng mình cho Chúa  trong đời tu đã ở lại tham dựchương trình ngày gặp mặt cầu nguyện cho ơn Thiên Triệu. Sau khi ổn định tổ chức, ghi danh và xin ơn Chúa Thánh Thần, các em lần lượt được hướng dẫn bởi cha xứ, các cô giáo lý và các nữ tu dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ với các đề tài khác nhau: từ việc học hỏi về nhân bản; các cách thức và tâm tình phải có khi cầu nguyện và khi tham dự Thánh lễ; tìm hiểu về sứ điệp nhân “Ngày thế giới cầu nguyện cho ơn gọi” lần thứ 55 của Đức Thánh Cha Phanxico … Đan xen giữa các đề tài học hỏi là những trò chơi sinh hoạt, tạo cho bầu khí của buổi gặp gỡ thật hào hứng,tươi vui, ý nghĩa và bổ ích. Qua chương trình của ngày gặp gỡ hôm nay, các em cảm nhận được chân dung của người Linh mục, Tu sĩ trong đời sống dâng hiến phục vụ, vàcàng làm cho động lực dâng hiến đời mình trong đời sống tu trì nơi các em trở nên mạnh mẽ hơn. Đặc biệt, trong bầu khí linh thiêng của giờ Chầu Thánh Thể và qua những gợi ý của quý dì, các em đã lắng đọng tâm hồn, viết lên những quyết tâm, những điều được đánh động trong ngày gặp mặt hôm nay, để cầu nguyện với Chúa Giêsu và xin Ngài tiếp tục đồng hành, nâng đỡ trong cuộc sống.
Chương trình ngày gặp mặt tu sinh của giáo xứ Mộ Xuân kết thúc tốt đẹp lúc 17g30.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Mộ Xuân

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế
Chiều ngày 22.04.2024 Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, đã viếng thăm và huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế. Trong bài chia sẻ này, Đức Cha mời gọi các chủng sinh ước mơ và mong muốn trở thành một linh mục thánh thiện.