Ngày Cầu Nguyện Cho Ơn Gọi Linh Mục Và Tu Sĩ Tại Giáo Xứ An Thịnh

Cập nhật lúc 14:58 24/04/2018
WGPHH - Ngày 22.04.2018, Chúa nhật IV Phục Sinh - Chúa Chiên Lành, tại giáo xứ An Thịnh, cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền đã tổ chức “NGÀY THẾ GIỚI CẦU NGUYỆN CHO ƠN THIÊN TRIỆU”. Đồng hành với các em trong ngày hôm nay có cha xứ Phêrô, cha Giuse Nguyễn Thiết Thắng – Phụ trách ơn gọi của giáo phận, cha phó Phaolô Lê Phú Quốc, thầy xứ, các thầy lớp Tiền Chủng Viện và quý dì Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa.
Sau những trò chơi, sinh hoạt khởi động cho ngày mới của các thầy lớp Tiền Chủng Viện, các em thiếu nhi xếp hàng tiến vào nhà thờ tham dự Thánh lễ cầu cho ơn thiên triệu, do cha Giuse Nguyễn Thiết Thắng chủ tế vào lúc 8g30.
Sau Thánh lễ, 95 em có ý hướng dâng mình cho Chúa trong đời sống tu trì đến từ các giáo xứ: An Thịnh, Lạc Hồng, Đại Phác, Yên Hợp đã tập trung tại phòng hội trường nhà mục vụ của giáo xứ để bắt đầu chương trình “NGÀY THẾ GIỚI CẦU NGUYỆN CHO ƠN THIÊN TRIÊU”. Mở đầu chương trình, các thầy lớp Tiền Chủng Viện đã cho các em sinh hoạt bằng những trò chơi và một vài bài cử điệu rất vui nhộn. Kế đến, cha xứ Phêrô có đôi lời chia sẻ ngắn gọn với các em, và cầu chúc cho các em có một ngày thật vui và ý nghĩa, đặc biệt là lắng nghe được tiếng Chúa trong cuộc đời mình.
Đúng 10g15, cha Giuse Nguyễn Thiết Thắng chia sẻ với các em: “CẦN LÀM GÌ ĐỂ BIẾT CHÚA GỌI MÌNH”? Cha Giuse nhắn nhủ: “thứ nhất, cần phải siêng năng cầu nguyện xin Chúa soi sáng; thứ 2, cần phải suy nghĩ để xem mình muốn cái gì trong cuộc đời này; thứ 3, cần phải thường xuyên tham dự Thánh lễ và lãnh nhận các bí tích; thứ tư, cần phải thường xuyên chia sẻ với các cha và những người đi trước để được sự hướng dẫn đúng đắn trong ơn gọi”. Ngay sau đó, các em được chia ra các nhóm nhỏ để chia sẻ, mỗi nhóm đều có các thầy lớp Tiền Chủng Viện đồng hành cùng các em. Buổi sáng kết thúc bằng bữa cơm trưa thân mật lúc 11g30.
Buổi chiều lúc 13g00, dì Maria Nguyễn Thị Chiểu - Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa, thầy Giuse Trương Công Khiêm - Dòng Đaminh đã giới thiệu về linh đạo của Hội dòng mình cho các em biết. Tiếp đến, cha Giuse Nguyễn Thiết Thắng giải đáp những thắc mắc và những câu hỏi của các em.
“NGÀY THẾ GIỚI CẦU NGUYỆN CHO ƠN THIÊN TRIỆU”, tại giáo xứ An Thịnh được kết thúc bằng giờ Chầu Thánh Thể Tạ Ơn vào lúc 14g30. Nguyện xin Chúa Chiên Lành luôn dẫn dắt tất cả chúng con trên đường bước theo Ngài, và xin cho chúng con luôn tìm được Thánh Ý Chúa trong cuộc đời mình.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ An Thịnh