Thứ sáu, 29/03/2024

Ngày Cầu Nguyện Cho Ơn Thiên Triệu Tại Giáo Xứ Phù Lỗ

Cập nhật lúc 10:20 23/04/2018
WGPHH - Sáng ngày 22.04.2018, Chúa nhật IV Phục Sinh - lễ Chúa Chiên Lành, giáo xứ Phù Lỗ tổ chức sinh hoạt thiếu nhi Thánh Thể và tìm hiểu ơn gọi  tu trì cho các em có ý hướng dâng mình cho Chúa.
Đúng 07g30, các em thiếu nhi Thánh Thể trong xứ đoàn Thánh Gioan Tẩy Giả giáo xứ Phù Lỗ bắt đầu nghi thức chào cờ. Trong câu chuyện dưới cờ, thầy Phó tế Giuse Hồ Sĩ Hiền nhắc nhớ các em tinh thần hăng say phục vụ: tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình, cũng như sống tinh thần bác ái, yêu thương tha nhân như chính mình. Bên cạnh đó, Thầy cũng không quên khuyến khích lòng đạo đức, sốt sắng, yêu mến Thánh Thể để nơi mỗi thiếu nhi giáo xứ Phù Lỗ luôn quân bình giữa đời sống hoạt động tông đồ và đời sống kết hợp mật thiết với Chúa Giêsu Thánh Thể.
Kết thúc giờ chào cờ, các em được khởi động 2 bài cử điệu: Ra khơi cùng Đức Kitô và Làm Nhân Chứng. Sau đó, 2 thầy lớp Tiền Chủng viện là thầy Phaolo Phùng Văn Thương và thầy Gioan Phí Đình Tùng cùng các anh chị dự trưởng, huynh trưởng phân các em ra thành nhiều nhóm nhỏ để cho các em học hỏi về giáo lý, phù hợp với khả năng của các em.
Sau giờ học Kinh và Giáo lý, gần 100 em thiếu nhi Thánh Thể đã xếp hàng và  cùng nhau hát vang bài Lên Đền Thánh rồi tiến vào nhà thờ hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho ơn thiên triệu Linh mục và Tu sĩ. Trong Thánh lễ, cha chủ tế Giuse Đỗ Đình Tôn đã nói lên Chúa là Mục tử chăn dắt đoàn chiên của Chúa, trong đó có thiếu nhi, nên các con sẽ không thiếu thốn chi, không ngại gì nguy khốn vì có Chúa ở cùng. Cha Giuse mời gọi các em thiếu nhi hãy can đảm sống đức tin và đáp lại tiếng Chúa mời gọi trong việc loan báo Tin Mừng Cứu độ cho những người chưa biết Chúa.
Kết thúc Thánh lễ, cha Giuse gặp gỡ và chia sẻ 1 giờ về ơn gọi trong đời sống tu trì cho 23 em có ý hướng dâng mình cho Chúa.
Sau giờ cơm trưa, vào lúc 13g30, hai thầy Tiền Chủng viện giới thiệu một số dòng tu cho các em biết bằng những hình ảnh rất sống động. Tiếp đến, thầy Phó tế chia sẻ cho các em về “Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân ngày thế giới cầu nguyện cho ơn gọi lần thứ 55”. Cuối cùng là giờ chầu Mình Thánh Chúa, giúp các em hồi tâm, lắng nghe tiếng Chúa mời gọi và lãnh nhận được ơn của Chúa. Trước khi các em ra về, một lần nữa, thầy Phó tế nhắc nhở các em về ơn gọi của mình trong sứ vụ truyền giáo của Giáo hội, đặc biệt trên cánh đồng truyền giáo bao la của giáo phận nhà.
Nguyện xin Chúa đồng hành, nâng đỡ và gìn giữ những hạt mầm ơn gọi trong giáo xứ chúng con, hầu sẽ có ngày đơm hoa kết trái.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Phù Lỗ