Thứ sáu, 26/04/2024

Thường Huấn Ban Hành Giáo Hạt Đông Nam Phú Thọ

Cập nhật lúc 10:47 21/04/2018
WGPHH - Nhằm giúp các thành viên Hội đồng mục vụ giáo xứ nắm vững ơn gọi và trách nhiệm của mình trong giáo họ, giáo xứ về việc “Đồng hành với các gia đình trẻ”. Sáng thứ Tư ngày 18.04.2018, tại nhà thờ giáo xứ Nỗ Lực đã diễn ra buổi thường huấn dành cho các thành viên Ban hành giáo của 7 giáo xứ: Nỗ Lực, Tiên Cát, Vĩnh Hóa, Tiên Kiên, Thạch Sơn, Gia Thanh và Phù Lỗ.
Hiện diện trong buổi thường huấn có cha Quản hạt Giuse Lê Ngọc Nghi, cha Giuse Nguyễn Kim Hoàng, cha Gioan Ngô Văn Khuê, thầy Phó tế Giuse Hồ Sĩ Hiền và 108 thành viên Ban hành giáo trong 7 giáo xứ.
Đúng 08g00, cha trưởng hạt Đông Nam Phú Thọ khai mạc và giới thiệu thành phần tham dự cũng như thông qua chương trình làm việc. Ngay sau đó, cha Giuse Nguyễn Kim Hoàng – Trưởng ban mục vụ giáo dân trong giáo hạt chia sẻ về đề tài: “Đồng hành với các gia đình trẻ” theo chủ đề mục vụ cho năm Phụng vụ 2017 – 2018 của Hội đồng Giám mục Việt Nam.
Tiếp đến vào lúc 09g15, thầy Phó tế Giuse Hồ Sĩ Hiền chia sẻ một số vấn đề liên quan đến đời sống hôn nhân và gia đình: (1) Hôn nhân là một hành trình dài, trong đó mỗi người phải gạt đi những ảo tưởng, đón nhận bạn đời của mình như họ “là” để cùng nhau nên hoàn thiện hơn mỗi ngày. (2) Hành trình này đòi hỏi sự kiên nhẫn, hiểu biết, hy sinh và quảng đại. (3) Hành trình đó giúp đôi bạn đào sâu và làm phong phú hơn quyết định của họ khi bước vào đời sống hôn nhân (Niềm vui của tình yêu số 223). Sau đó, lúc 10g15 các thành viên Ban hành giáo chia thành 2 nhóm thảo luận về việc đồng hành với các gia đình trẻ tại các giáo xứ và đúc kết thảo luận.
Sau bữa cơm trưa, vào lúc 13g45, cha Gioan Ngô Văn Khuê chia sẻ về gương sống đức tin của các thánh Tử đạo Việt Nam, nhằm giúp các thành viên Ban hành giáo hiểu rõ hơn về các thánh Tử đạo Việt Nam để chuẩn bị mừng kỷ niệm 30 năm của 118 vị Tử Đạo Việt Nam được phong lên bậc hiển thánh.
Buổi thường huấn kết thúc tốt đẹp lúc 16g00. Mọi người cùng chụp chung tấm hình lưu niệm.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Phù Lỗ