Thứ năm, 18/04/2024

Thường Huấn Ban Hành Giáo Khóa VI Của Giáo Hạt Tây Bắc Phú Thọ

Cập nhật lúc 16:52 20/04/2018
WGPHH – Từ ngày 18 đến 19.04.2018, giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ đã tổ chức thường huấn Ban hành giáo khóa VI, nhiệm kỳ 2016 – 2019, tại hai địa điểm là giáo xứ Yên Tập và giáo xứ Dư Ba.
Giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ chia việc thường huấn Ban hành giáo lần này làm 2 đợt và 2 địa điểm khác nhau. Đợt 1: ngày 18.04.2018, thuộc cụm Yên Tập, bao gồm các giáo xứ: Yên Tập, Tiên Phong, Tạ Xa, Ro Lục và Đồng Cạn. Số đại biểu tham dự 160/199.
Đợt 2: ngày 19.04.2018, thuộc cụm Dư Ba, bao gồm các giáo xứ: Dư Ba, Văn Bán, Ngô Xá, Phượng Vĩ, Khổng Tước, Vân Thê, Mộ Xuân, Bằng Giã và Phi Đình. Số đại biểu tham dự 125/183.
Hòa trong không khí tưng bừng hân hoan của Mùa Phục Sinh, ngay từ sáng sớm, tại hai địa điểm giáo xứ Yên Tập và Dư Ba đã vang lên những bản thánh ca mừng Chúa phục sinh. Sau những cái bắt tay thân thiện, hỏi thăm sức khỏe và tình hình giáo xứ của các đại biểu đến tham dự buổi thường huấn, đúng 08g00, cha Giuse Nguyễn Văn Tuyến - Đặc trách ủy ban Mục vụ Giáo dân giáo hạt đã khai mạc hội nghị. Sau đó, hội nghị lần lượt được nghe trình bày về việc “đồng hành với các gia đình trẻ”“gương sống đức tin của các thánh tử đạo Việt Nam”. Sau những giờ thuyết trình, hội nghị thảo luận về các đề tài đã được trình bày. Tiếp đến, các đại biểu được quý cha hướng dẫn xét mình và lãnh Bí tích Hòa Giải.
Hội nghị kết thúc bằng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa vào hồi 16g00, tại hai cụm giáo xứ do cha trưởng hạt Giuse Chu Văn Khương chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có quý cha và quý thầy phó tế trong hạt.
Sau Thánh lễ, một vị đại diện đã bày tỏ lòng biết ơn đối với quý Đức cha trong giáo phận, cha Trưởng hạt cùng quý cha và quý thầy phó tế. Vị đại diện cũng cám ơn quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập và Dư Ba, quý Hội đồng giáo xứ, quý Ban hành giáo đã đến tham dự buổi thường huấn này.
Vị đại diện cũng thay lời cho quý ban hứa sẽ đem những kiến thức được học hỏi hôm nay, để hướng dẫn cộng đoàn sống theo đúng đường hướng của Hội đồng Giám mục Việt Nam, cũng như của quý Đức trong cha giáo phận đã đề ra.

Một số hình ảnh:

Lm. Giuse Đỗ Ngọc Tháp