Thứ năm, 25/04/2024

Thường Huấn Ban Hành Giáo Giáo Hạt Sơn Tây Năm 2018

Cập nhật lúc 16:05 20/04/2018
WGPHH – Từ ngày 18 đến 19.04.2018, giáo hạt Sơn Tây tổ chức thường huấn cho Ban hành giáo trong toàn giáo hạt tại giáo xứ Bách Lộc và giáo xứ Dị Nậu.
Chương trình thường huấn của giáo hạt Sơn Tây được chia ra làm 2 đợt và 2 địa điểm. Đợt 1 được tổ chức vào ngày 18.04.2018, tại giáo xứ Bách Lộc, dành cho các giáo xứ: Bách Lộc, Sơn Tây, Sơn Lộc, Phú Nghĩa Ba Vì, Yên Khoái, Vĩnh Thọ. Đợt 2 được tổ chức vào ngày 19.04.2018, tại giáo xứ Dị Nậu, gồm 12 giáo xứ: Cát Ngòi, Cần Kiệm, Bến Thôn, Dị Nậu, Hạ Hiệp, Mộc Hoàn, Phú Hữu, Phú Nghĩa Thạch Thất, Tình Lam, Thuấn Nội, Trại Vàng, Vĩnh Lộc với khoảng trên 150 thành viên Ban hành giáo của các giáo xứ về tham dự.
Ngày 19.04.2018, tại giáo xứ Dị Nậu, vào lúc 08g00, sau lời tuyên bố lý do và giới thiệu quý cha, quý thầy của ông Phanxicô Nguyễn Văn Lợi - Ban chấp hành Ban hành giáo của giáo hạt, mọi người hiệp ý xin ơn Chúa ban ơn và thánh hóa ngày thường  huấn này.
Ngay sau đó, thầy Phó tế Giuse Trần Văn Tuấn chia sẻ đề tài: "Đồng hành với các gia đình trẻ". Kế đó, cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp giải đáp những thắc mắc của các vị đại diện Ban hành giáo của các giáo xứ liên quan đến Hôn nhân và Gia đình.
Buổi chiều vào lúc 13g45, cha Giuse Nguyễn Công Bình chia sẻ với các tham dự viên về đề tài: "Gương, và học tập tấm gương hy sinh của các Thánh Tử Đạo Việt Nam".
Chương trình thường huấn Ban hành giáo giáo hạt Sơn Tây tại giáo xứ Dị Nậu được kết thúc bằng Thánh lễ vào lúc 16g00, do cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có cha Giuse Nguyễn Công Bình.
Sau Thánh lễ, các thành viên Ban hành giáo chia tay nhau ra về trong an bình, hiệp nhất, yêu thương.

Một vài hình ảnh:

Giuse Nguyễn Văn Thu

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế
Chiều ngày 22.04.2024 Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, đã viếng thăm và huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế. Trong bài chia sẻ này, Đức Cha mời gọi các chủng sinh ước mơ và mong muốn trở thành một linh mục thánh thiện.