Thứ sáu, 26/04/2024

Thánh Lễ Khánh Thành Nhà Giáo Lý, Làm Phép Chuông Và Kỷ Niệm 5 Năm Thành Lập Giáo Họ Tân An

Cập nhật lúc 09:37 16/04/2018
WGPHH – Sáng thứ Bảy ngày 14.04.2018, giáo họ Tân An hân hoan chào đón Đức cha Gioan Maria Vũ Tất về chủ tế Thánh lễ khánh thành nhà giáo lý, làm phép chuông và kỷ niệm 5 năm thành lập giáo họ. Đồng tế trong Thánh lễ có cha xứ Ignatiô Nguyễn Quang Triều, cha phó đặc trách  Gioan Ngô Văn Khuê và quý cha. Tham dự Thánh lễ có quý tu sĩ nam nữ, quý ban chấp hành các giáo xứ, quý chính quyền địa phương và đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.
Ngay từ lúc 07g30, đoàn kèn đồng và bà con giáo dân đã có mặt đông đảo tại khuôn viên nhà thờ trong bầu khí hân hoan, hồ hởi chào đón từng đoàn đại biểu chính quyền các cấp, các giáo xứ, giáo họ lần lượt tới chúc mừng và trao tặng những bó hoa tươi thắm.
Đúng 08g30, Đức cha Gioan Maria chủ sự nghi thức làm phép ngôi nhà giáo lý và làm phép quả chuông mới trước sự hiện diện của quý cha và toàn thể cộng đoàn. Kết thúc nghi thức làm phép ngôi nhà giáo lý và quả chuông mới, toàn thể cộng đoàn tiến vào trong nhà thờ để hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn.
Mở đầu Thánh lễ,  Đức cha mời gọi cộng đoàn phụng vụ dâng lời tri ân Thiên Chúa, cám ơn các bậc tiền nhân, cầu nguyện cho các vị ân nhân, nhất là cầu bình an và cho sự thăng tiến trong đời sống đạo của cộng đoàn dân Chúa nơi đây.
Giảng trong Thánh lễ, khởi đi từ bài Tin Mừng kể về Chúa Giêsu đi trên mặt biển để đến với các tông đồ trong lúc các ông bị phong ba bão táp ập đến, Đức cha cho cộng đoàn thấy sự hiện diện của Chúa Phục sinh luôn luôn ở khắp nơi để cứu vãn con cái của Chúa trên trần gian này. Rất nhiều thế lực trần gian nổi lên hùng cường một thời rồi cũng vẫn bị suy sụp, nhưng Hội Thánh của Chúa vẫn trường tồn dựa vào lời và sức mạnh tâm linh của Chúa. Giáo họ Tân An cũng vậy, nhờ có Chúa Phục sinh đồng hành trong suốt 5 năm qua nên đã vượt qua được những khó khăn, thử thách để có được những thành quả như ngày hôm nay. Vì thế, Đức cha mời gọi cộng đoàn hãy cảm tạ hồng ân Thiên Chúa bằng cách loan báo Tin Mừng cho những người xung quanh, như lời Ngài đã phán bảo với các môn đệ trước khi về trời: “Anh em hãy đi rao giảng tin mừng cho mọi dân tộc”.
Trong tâm tình tạ ơn, trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện giáo họ dâng lời tri ân Đức cha, quý cha, quý ân nhân xa gần và toàn thể cộng đoàn.
Thánh lễ đã diễn ra trong bầu khí trang trọng, ý nghĩa, sốt sáng và tràn đầy hồng ân Thiên Chúa. Sau Thánh lễ, quý cha, quý thầy, quý dì và quý đại biểu đã lưu lại dự bữa tiệc chung vui cùng cộng đoàn giáo họ Tân An.

Một số hình ảnh:

Video thánh lễ làm phép chuông và nhà giáo lý nhân dịp kỷ niệm 05 ngày thành lập giáo họ Tân An - giáo xứ Trù Mật.

Nguyễn Quang Minh

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế