Thứ ba, 23/04/2024

Giáo Xứ Tình Lam Cử Hành Thánh Lễ Cho 74 Em Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu

Cập nhật lúc 12:18 15/04/2018
WGPHH (15.04.2018) –  Vào lúc 8h00 sáng hôm nay, Chúa nhật III Phục Sinh tại giáo xứ Tình Lam, cha phó đặc trách Giuse Trần Quý Tuần đã cử hành thánh lễ trọng thể cho 74 em xưng tội rước lễ lần đầu. Để thánh lễ được cử hành trong bầu khí tràng nghiêm và sốt sáng, chiều hôm qua vào lúc 14h, thứ Bảy (14.04.2018), cha Giuse đã tĩnh tâm, ban bí tích Hoà giải cho các em và các bậc phụ huynh.

Đoàn rước tiến vào nhà thờ
Mở đầu thánh lễ, cha mời gọi cộng đoàn cùng với các em tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân đặc biệt này. Đây là một dấu ấn quan trọng trong đời sống đức tin. Bởi qua việc lãnh nhận bí tích xưng tội rước lễ lần đầu, được trưởng thành hơn lên trong đức tin để trở thành những chứng nhân của Chúa Kitô Phục sinh trong mỗi trường sống hằng ngày.
Cha Giuse chia sẻ trong thánh lễ
Chia sẻ trong thánh lễ, cha nói đến tầm quan trọng của việc rước lễ lần đầu. "Bởi lần đầu tiên các em được chính thức đón rước Chúa ngự trị trong tâm hồn mình cách đích thực. Việc lần đầu tiên được rước Chúa vào tâm hồn quan trọng đến nỗi hôm nay, bố mẹ của chúng con đều hiện diện ở đây để chứng kiến giây phút đặc biệt của con cái mình. Quan trọng hơn nữa, nhờ việc rước Chúa vào tâm hồn, con người của chúng ta được biến đổi, máu thịt của chúng ta được kết hợp với Máu Thịt của Chúa.  Nhờ đó, chúng ta được hưởng ơn cứu độ. Nhưng muốn được hưởng ơn cứu độ, chúng ta phải sám hối như lời của Thánh Phêro đã nói tới trong bài đọc thứ nhất trích sách Công vụ tông đồ. Dấu chỉ của sự sám hối chính là việc lãnh nhận bí tích Hoà Giải, thay đổi đời sống, trung thành với giới răn của Chúa là sống trong sạch, bác ái, yêu thương mà thánh Gioan đã khuyên nhủ với chúng ta trong bài đọc thứ hai.
Tiếp đến, cha nhắc nhở cho các bậc phụ huynh thấy tầm quan trọng của việc rước Thánh Thể Chúa. Bởi qua việc rước Thánh Thể, Chúa Giêsu đã thật sự thân hành đến ngự trong tâm hồn của các em thiếu nhi. Bắt đầu từ hôm nay, các em sẽ trở nên bạn tâm giao với Chúa Giêsu Thánh Thể cách đặc biệt.  Ngài luôn ngự trong tâm hồn của các em. Ngài sẽ trở nên máu thịt của các em, khi các em dâng lễ và rước lễ. Vì thế, các bậc phụ huynh hãy ý thức trách nhiệm và bổn phận của mình trong việc giáo dục đức tin cho con cái trong việc dạy và học giáo lý. Các bậc phụ huynh hãy đồng hành với con mình qua từng nấc thang, từng giai đoạn trong đời sống đức tin. Vì không ai có thể thay thế và làm việc này tốt hơn cha mẹ của các em. Cuối bài giảng, cha cầu chúc cho các em lãnh bí tích Thánh Thể lần đầu hôm nay luôn sống tốt, chăm ngoan để xứng đáng là những thiếu nhi Thánh Thể của Chúa Giêsu"
.
Các em tuyên hứa trong ngày lãnh nhận Mình Máu Chúa lần đầu tiên

Đặt tay trên sách Phúc Âm
Sau phần tuyên xưng đức tin, các em lần lượt đặt tay trên sách Phúc âm để tuyên hứa chuyên chăm cầu nguyện, lắng nghe và suy niệm Lời Chúa. Siêng năng lãnh nhận các bí tích, nhất là bí tíchThánh Thể. Can đảm tuyên xưng đức tin và hăng say loan báo Tin mừng. Kết thúc phần tuyên hứa, cộng đoàn tiếp tục bước vào phần phụng vụ Thánh Thể.
Trước khi thánh lễ kết thúc, cha Giuse đã thay lời cho 74 em cám ơn quý Dì, Hội đồng giáo xứ, Giáo lý viên, Huynh trưởng đã đồng hành và giúp đỡ cho các em có được ngày trọng đại hôm nay. Sau thánh lễ, các em chụp hình lưu niệm với cha phó đặc trách.

Một số hình ảnh khác:

BBT giáo xứ Tình Lam

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.