Đại Hội Acies Comitium Lào Cai - Yên Bái Tại Giáo Xứ An Thịnh

Cập nhật lúc 08:58 14/04/2018
WGPHH - Ngày 09.04.2018, Comitium Lào Cai – Yên Bái đã tổ chức Đại hội Acies tại nhà thờ giáo xứ An Thịnh. Tham dự buổi họp có cha Phêrô Nguyễn Đình Đền - quản xứ An Thịnh, ban quản trị các Curia, các ủy viên và hơn 700 hội viên Comitium Lào Cai – Yên Bái.
Comitium Lào Cai – Yên Bái gồm hai giáo hạt Lào Cai và Yên Bái thuộc giáo phận Hưng Hóa. Số thành viên hoạt động là 700; Số thành viên Judior là 200; Số thành viên tán trợ là 500. Các hội viên luôn tôn trọng những buổi họp và công tác đầy đủ và có lòng yêu mến Chúa, tôn sùng Đức Mẹ và hợp tác với giáo quyền, tích cực tham gia các hoạt động trong giáo xứ, nhất là thăm viếng những gia đình khô khan.
Vào lúc 08g30, buổi họp Acies năm 2018 của Comitium Lào Cai – Yên Bái được bắt đầu bằng lời kinh khai mạc. Sau lời giới thiệu thành phần tham dự của anh trưởng Comitium, cha Phêrô Nguyễn Đình Đền có đôi lời chia sẻ cho Đại Hội Acies.
Tiếp theo, quý cha và anh trưởng Comitium cũng như ban quản trị Comitium, các ủy viên thuộc các Curia và các hội viên lần lượt bước lên phía bàn thờ, tay phải chạm vào Vexilium, miệng đọc “Lạy Nữ Vương là Mẹ con. Toàn thân con thuộc về Mẹ và mọi sự của con là của Mẹ”. Sau đó, buổi họp tiếp tục bằng kinh Catena: “Kìa Bà nào đang tiến lên như rạng đông, đẹp như mặt trăng, rực rỡ như mặt trời, uy hùng như đạo binh xếp hàng vào trận. Bà là Ai” trong bầu khí thật nghiêm trang, sốt sắng.
Đúng 11g00, Thánh lễ được bắt đầu do cha Linh giám Giuse Nguyễn Văn Thành chủ tế. Đồng tế trong Thánh  lễ có cha Phêrô Nguyễn Đình Đền và cha Giuse Nguyễn Quốc Thịnh. Ngỏ lời trước Thánh lễ, cha chủ tế nói lên tâm tình của Thánh lễ và xin mọi người cầu nguyện cho công cuộc truyền giáo tại vùng tây bắc.
Trong bài giảng, cha Phêrô đã chia sẻ về bốn đặc ân của Đức Mẹ, và cầu chúc cho mỗi thành viên trong hội Legio luôn biết noi gương bắt chước các nhân đức của Mẹ, đồng thời hãy là đạo binh của Đức Mẹ bằng gương sáng và những việc lành.
Thánh lễ kết thúc lúc 12g00 trong niềm vui cũng như trong tâm tình cảm tạ Thiên Chúa của toàn thể cộng đoàn. Sau Thánh lễ, mọi người chung chia niềm vui với nhau trong bữa cơm thân mật đượm tình gia đình. Nguyện chúc cho tất cả mọi người qua lời cầu bầu của Mẹ Maria luôn được bình an và sống niềm vui trong Chúa Phục Sinh.

Một số hình ảnh:

BTT giáo hạt Yên Bái

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.