Thứ ba, 23/04/2024

Thường Huấn Mục Vụ Đợt 1/2018: Ngày Thứ Năm (Kết thúc)

Cập nhật lúc 16:47 13/04/2018
WGPHH (13.04.2018) – Ngày thường huấn thứ năm hôm nay cũng là ngày cuối cùng trong tuần thường huấn linh mục giáo phận, nên trong thánh lễ ban sáng, Đức cha chủ tế mời gọi cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho công cuộc loan báo Tin mừng. Mở đầu thánh lễ, Đức cha nhắc tới tầm quan trọng của Lời Chúa trong đời sống đức tin cũng như trong việc loan báo Tin Mừng cho con người hôm nay. Bởi Lời Chúa là phương thế mà Chúa trao ban cho Giáo hội để quy tụ dân Chúa thành một đàn chiên theo một Chúa chiên.

Thực hành cầu nguyện với Lời Chúa qua bảy bước

Tiếp theo ý hướng của Đức cha trong thánh lễ ban sáng, trong giờ học hỏi, cha giảng huấn giúp cho các tham dự viên hiểu rõ hơn về mục đích của việc chia sẻ Lời Chúa là mỗi người nhận ra điều Chúa muốn dạy trong Thánh Kinh, để thay đổi lối nhìn và lối sống. Nhưng để thay đổi được lối nhìn và lối sống, buổi chia sẻ phải đạt được mục tiêu mà nhóm đã đề ra. Vì thế, nhiệm vụ của điều phối viên là giúp các thành viên nói ra được những điều họ muốn nói. Đồng thời, điều phối viên phải biết khéo léo tạo điều kiện giúp mọi người lắng nghe được Chúa Thánh Thần nói với mình qua đoạn Thánh Kinh và qua lời thông chia của các thành viên khác trong nhóm. Sau giờ của cha giảng huấn, các tham dự viên chia nhóm, tiếp tục thực hành phương pháp cầu nguyện với Lời Chúa qua bảy bước.
Giờ làm việc buổi chiều được bắt đầu bằng việc Đức cha Gioan Maria, Bề trên giáo phận chia sẻ mục vụ và mời gọi các linh mục áp dụng phương pháp cầu nguyện với Lời Chúa qua bảy bước cho các nhóm nòng cốt, để xúc tiến công tác đào tạo thừa tác viên loan báo Tin mừng tại giáo xứ. Tiếp đến, Ủy ban văn hóa giới thiệu tài liệu học hỏi về gương các thánh tử đạo Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày phong thánh và Ủy ban mục vụ gia đình mời gọi các giáo hạt tổ chức ngày gặp mặt các gia đình trẻ kết hôn từ 5 năm trở xuống như phương hướng đã đề ra trong dịp tổng kết tháng 12.2017 vừa qua. Sau cùng, cha Tổng đại diện thay lời cho linh mục đoàn cám ơn cha giảng huấn cùng ekíp đã giúp đỡ linh mục giáo phận có tuần thường huấn ý nghĩa và bổ ích.
Tuần thường huấn linh mục giáo phận kết thúc vào hồi 16g30 bằng giờ chầu Thánh Thể với kinh Tạ ơn và phép lành trọng thể. Tạ ơn Chúa đã ban muôn ơn lành choo giáo phận chúng con trong tuần thường huấn này.

Một số hình ảnh khác

BTT Giáo phận

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.