Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo Họ Hưng Sơn Chầu Mình Thánh Chúa Thay Mặt Giáo Phận

Cập nhật lúc 10:23 10/04/2018
WGPHH - Sáng ngày 08.04.2018, Chúa nhật kính Lòng Thương Xót Chúa, giáo họ Hưng Sơn thuộc giáo xứ Bãi Dòng hân hoan tổ chức chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận.
Vào lúc 05g15 sáng, cha Giuse Đỗ Lục Huấn đặt Mình Thánh Chúa và lần lượt 4 giáo họ trong giáo xứ Bãi Dòng thay phiên nhau chầu Thánh Thể trong bầu khí sốt sắng và trong sự hiệp thông của cộng đoàn giáo xứ. Đặc biệt, trong giờ chầu chung, cả cộng đoàn đông đảo cùng lần Chuỗi Thương Xót trước Thánh Thể và hát kinh Tedeum, để cảm tạ, ca ngợi Lòng Thương Xót Chúa đối với nhân loại. Sau giờ chầu tạ ơn là cuộc cung nghinh ảnh Lòng Thương Xót Chúa xung quanh nhà thờ, vòng ra bên ngoài khuôn viên trong tiếng kèn đồng và những bài ca tôn vinh Lòng Thương Xót Chúa.
Đoàn rước tiến vào nhà thờ hiệp dâng Thánh lễ kính Lòng Thương Xót Chúa lúc 08g30. Bước vào Thánh lễ, cha Giuse mời gọi cộng đoàn hiệp lòng cảm tạ Thiên Chúa giàu lòng thương xót và cầu nguyện cho cộng đoàn giáo họ Hưng Sơn mỗi ngày được thêm thăng tiến trong đời sống đức tin, đức cậy và đức mến.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse cho cộng đoàn cùng suy gẫm về Lòng thương xót của Chúa. Từ Trái Tim bị đâm thâu của Chúa, Nước và Máu như thác nguồn thương xót đã tuôn tràn xuống trên nhân loại. Cha mời gọi cộng đoàn hãy chạy đến Lòng  Thương Xót Chúa với lòng tin yêu, phó thác, để được Chúa ủi an, đỡ nâng trong cuộc sống hằng ngày.
Thánh lễ kết thúc lúc 09g30, trong bình an của Chúa Phục Sinh.
Lạy Chúa Kitô Phục Sinh! như thánh Tôma Tông đồ, xin Chúa cho chúng con luôn cảm nhận, tin yêu và phó thác trọn cuộc đời mình trong Trái Tim yêu thương của Chúa, để đời chúng con luôn sống trong sự bình an của Chúa.

Những hình ảnh:

Én Nhỏ