Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo Xứ Sơn Lộc Tổ Chức Thi Giáo Lý, Kinh Thánh Và Tặng Quà Cho Người Nghèo Nhân Ngày Lễ Phục Sinh 2018

Cập nhật lúc 11:13 03/04/2018
WGPHH - Theo truyền thống tốt đẹp của giáo phận, vào dịp Mùa Chay hay lễ Phục sinh, các giáo xứ thường tổ chức thi Giáo lý và Kinh Thánh. Vì thế, sáng ngày 01.04.2018, tại giáo xứ Sơn Lộc, cha phó đặc trách Giuse Nguyễn Văn Hùng đã tổ chức thi Giáo lý và Kinh Thánh cho bà con giáo dân trong giáo xứ, đồng thời tặng quà cho người nghèo nhân ngày lễ Phục Sinh.
Ngay sau Thánh lễ, cha phó đặc trách cùng với thầy Phó tế Giuse Đỗ Minh Chấn và ban tổ chức, cũng như các thí sinh thuộc các thành phần dân Chúa đã tập trung tại phòng hội của giáo xứ để cầu xin ơn Chúa Thánh Thần, xin Ngài thánh hóa và chúc lành cho chương trình thi được mọi sự tốt đẹp. Sau giờ phút xin ơn Chúa, ông Chủ tịch Hội đồng giáo xứ chính thức khai mạc chương trình thi và thông qua các hình thức, thể lệ thi: thi cá nhân, thi tập thể và thi theo hình thức gia đình.
Sau đó là giờ thi của các lớp, các độ tuổi đã được diễn ra trong trật tự, nghiêm túc đúng thể lệ và tinh thần của chương trình thi.
Chương trình thi kết thúc tốt đẹp trong niềm vui, phấn khởi của toàn thể cộng đoàn. Và niềm vui đó đã được nhân lên khi cha Giuse và giáo xứ Sơn Lộc đã chia sẻ niềm vui đến với những người có hoàn cảnh khó khăn trong giáo xứ qua những lời thăm hỏi, động viên, khích lệ… Đặc biệt, cha Giuse đã tặng 50 phần quà cho 50 gia đình trong giáo xứ có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày đại lễ Phục Sinh.
Nguyện xin Chúa Kitô Phục Sinh ban bình an và niềm vui cho chúng con, nhất là cho ánh lửa Phục Sinh luôn cháy sáng trong đời sống của chúng con, để ánh sáng đó lan tỏa đến mọi người chung quanh, giúp họ cũng nhận được niềm vui Chúa đã sống lại thật.

Một số hình ảnh:

Đỗ Thương

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.