Thứ bảy, 20/04/2024

Giới Gia Trưởng Giáo Xứ An Thịnh Tĩnh Tâm Và Mừng Lễ Quan Thầy Thánh Giuse

Cập nhật lúc 11:02 21/03/2018
WGPHH - Sáng ngày 19.03.2018, cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền đã cử hành Thánh lễ trọng thể mừng kính Thánh Giuse - Bạn trăm năm Đức Maria, quan thầy giới Gia trưởng giáo xứ An Thịnh.
Trong tâm tình Mùa Chay cũng như để chuẩn bị mừng lễ quan thầy, cha xứ Phêrô cùng với cha phó Phaolô Lê Phú Quốc và cha phó Giuse Nguyễn Quốc Thịnh đã tổ chức tĩnh tâm và giải tội cho giới gia trưởng vào thứ Bẩy ngày 17.03.2018.
Đúng 9g00 ngày 19.03.2018, khoảng 400 thành viên trong giới Gia trưởng cùng đông đảo bà con giáo dân đã tập trung ở ngoài khuôn viên nhà thờ để tham dự nghi thức làm phép tượng Thánh Giuse và rước tượng xung quanh nhà thờ trong sự nghiêm trang và sốt sáng cùng những lời ca du dương: “Lạy Thánh Giuse, gương mẫu cho người cần lao. Mặc dù vất vả cha luôn giữ lòng thanh cao. Dám xin cha lành thương giúp thợ thuyền lao khổ. Biết đem thanh bần dọn ngày phúc vinh đời sau”.
Trong bài giảng, cha xứ Phêrô đã nói lên các nhân đức của thánh Giuse:
“Giuse công chính, vâng lời,
Khôn ngoan, kinh nghiệm, trọn đời, khiêm nhu”.
Qua đó, cha Phêrô mời gọi tất cả các bậc Gia trưởng hãy biết noi gương Thánh Giuse, để tập luyện các nhân đức của ngài và trở thành những trụ cột gương mẫu trong chính gia đình mình.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một bác đại diện cho 400 thành viên trong giới Gia trưởng có lời cảm ơn cha xứ và cộng đoàn cùng những lời chúc thật tâm tình.
Thánh lễ kết thúc trong tâm tình tri ân Thiên Chúa và tạ ơn Thánh Giuse. Nguyện xin Thánh Giuse cầu bầu cùng Chúa cho chúng con, đặc biệt là giới Gia trưởng luôn biết sống yêu thương và làm gương trong đời sống gia đình bằng việc siêng năng tham dự Thánh lễ và lãnh nhận các bí tích.

Một số hình ảnh:

Lm. Phêrô Nguyễn Đình Đền