Thứ tư, 24/04/2024

Giáo Họ Lương Sơn Mừng Kính Thánh Giuse Quan Thầy

Cập nhật lúc 17:13 20/03/2018
WGPHH – Vào lúc 17g00 ngày 19.03.2018, giáo họ Lương Sơn hân hoan tổ chức Thánh lễ mừng kính Thánh Giuse bổn mạng của giáo họ. Thánh lễ do cha Giuse Đỗ Công Tiếu chủ tế.
Giáo họ Lương Sơn thuộc giáo xứ Mộ Xuân chỉ có hơn 200 nhân danh nhưng nằm rải rác trên địa bàn của 3 xã thuộc vùng miền núi, nên việc đi lại của bà con giáo dân nơi đây còn gặp nhiều khó khăn, vất vả. Tuy nhiên, bà con giáo họ Lương Sơn vẫn hân hoan hiệp nhất với nhau để tham dự tuần làm phúc và mừng lễ quan thầy đông đủ và tích cực.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse chia sẻ cho cộng đoàn về một vài nhân đức của thánh Giuse. Từ đó, cha mời gọi cộng đoàn biết khiêm tốn nhìn nhận thân phận hèn yếu của mình, để dọn chỗ cho kế hoạch cứu độ đầy yêu thương mà Thiên Chúa đang muốn thực hiện nơi mình như thánh Giuse. Nhất là luôn trau dồi đức tin vững mạnh và tinh thần phó thác vào Chúa, cho dù không còn gì để trông cậy mà vẫn trông cậy; không có gì để tin mà vẫn tin. Để sống được điều này, cha mời gọi mỗi người cần từ bỏ hoàn toàn ý riêng của mình để cho ý Chúa được thực hiện.
Sau bài giảng, đại diện các gia trưởng tiến dâng lên Chúa những lễ vật là bánh rượu, hoa trái, hương trầm cùng với những ước nguyện được trọn đời trở nên hiến vật, hầu làm đẹp ý Chúa.
Thánh lễ kết thúc lúc 18g15. Sau Thánh lễ, mọi người cùng dùng tiệc mừng trong niềm vui hân hoan và cảm tạ Thiên Chúa.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Mộ Xuân

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.