Thứ bảy, 20/04/2024

Gặp Mặt Ca Đoàn Giáo Hạt Sơn Tây Tại Giáo Xứ Bách Lộc

Cập nhật lúc 11:08 20/03/2018
WGPHH - Sáng thứ Bẩy ngày 17.03.2018, giáo hạt Sơn Tây đã tổ chức chương trình “Gặp mặt các ca đoàn trong giáo hạt, tại giáo xứ Bách Lộc.
Hiện diện trong buổi gặp gỡ hôm nay có cha Gioan Đặng Văn Nghĩa – Trưởng hạt Sơn Tây, cha Giuse Nguyễn Gia Huấn – Chủ tịch Ủy ban Thánh nhạc giáo phận Hưng Hóa và Trưởng ban Thánh nhạc giáo hạt Sơn Tây, cha Giuse Nguyễn Thiết Thắng – Chuyên viên "Phụng Vụ Thánh", và gần 100 tham dự viên bao gồm: quý dì Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa, anh chị em ca trưởng, nhạc công, cũng như một số ca viên của các ca đoàn các giáo xứ trong toàn giáo hạt.
Đúng 08g15, sau khi hát kinh xin ơn Chúa Thánh Thần, cha Gioan Đặng Văn Nghĩa có đôi lời chia sẻ với các tham dự viên, đồng thời tuyên bố khai mạc chương trình “Gặp mặt các ca đoàn trong giáo hạt Sơn Tây”. Ngay sau đó, cha Giuse Nguyễn Gia Huấn chia sẻ với anh chị em về tài liệu: "Hướng dẫn Mục vụ Thánh nhạc” của Ủy Ban Thánh Nhạc thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam. Tiếp đến, cha Giuse Nguyễn Thiết Thắng trình bày chủ đề: "Thánh nhạc trong Phụng vụ". Sau mỗi đề tài, quý cha đều dành khoảng 30 phút để trao đổi và giải đáp một số những thắc mắc, giúp các tham dự viên hiểu rõ hơn về ý nghĩa cũng như tầm quan trọng của Thánh nhạc trong Phụng vụ, hầu tôn vinh Thiên Chúa và thánh hóa các tín hữu".
Chương trình "Gặp mặt ca đoàn giáo hạt Sơn Tây" kết thúc tốt đẹp vào hồi 11g15.

Một số hình ảnh:

Giuse Nguyễn Văn Thu

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.