Thứ ba, 19/03/2024

Huynh Trưởng Liên Xứ Tĩnh Tâm Mùa Chay

Cập nhật lúc 11:04 12/03/2018
WGPHH – Nhằm thăng tiến đời sống thiêng liêng cũng như để chuẩn bị tâm hồn đón mừng đại lễ Chúa Phục Sinh, Chúa nhật 4 Mùa Chay, ngày 11.03.2018, tại giáo xứ Bến Thôn, cha quản xứ Giuse Nguyễn Viết Hiệp đã tổ chức tĩnh tâm cho 150 em Huynh Trưởng trong 5 giáo xứ: Vĩnh Thọ, Thuấn Nội, Hạ Hiệp, Dị Nậu, Bến Thôn.
Đồng hành và hướng dẫn các em trong ngày tĩnh tâm có cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp, cha Giuse Hà Văn Trọng, cha Giuse Đỗ Văn Đại, thầy phó tế Antôn Nguyễn Đức Hiểu, thầy phó tế Giuse Trần Văn Tuấn và thầy Giuse Nguyễn Ngọc Bích.
Vào lúc 13g45, chương trình được khởi động bằng những cử điệu vui nhộn để chào đón các bạn Huynh Trưởng đến từ 5 giáo xứ. Sau đó, cha quản xứ Giuse Nguyễn Viết Hiệp khai mạc chương trình và giúp các em tĩnh tâm, nhìn lại những lầm lỗi trong cuộc sống để sám hối, ăn năn.
Tiếp đến, cha Giuse Hà Văn Trọng chia sẻ cho các em chủ đề: "Mạng xã hội với Huynh Trưởng và Thiếu Nhi". Sau đó, các em cùng hội thảo với chủ đề này trong một giờ đồng hồ, dưới sự điều hành của thầy phó tế Antôn, để cho các em thấy được những mặt lợi, hại của mạng xã hội. Từ đó, thầy giúp các em xác định khi nào nên hoặc không nên sử dụng mạng xã hội. Chương trình hội thảo kết thúc vào lúc 17g20.
Sau bữa cơm chiều là Thánh lễ tạ ơn vào hồi 18g40, do cha  Giuse Hà Văn Trọng - phó đặc trách giáo xứ Bến Thôn chủ tế.
Sau Thánh lễ là nghi thức "Lửa Thiêng" và cầu nguyện xin ơn thăng tiến, thánh hóa cho Huynh Trưởng. Chương trình kết thúc vào hồi 21g00.

Một số hình ảnh:

Giuse Nguyễn Văn Thu

Giáo xứ Trại Sơn chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận
Chúa Nhật 5 Mùa Chay, ngày 17.03.2024, cộng đoàn giáo xứ Trại Sơn quy tụ về ngôi nhà thờ thân thương của giáo xứ trong ngày chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Đây cũng là buổi chầu lượt cuối cùng trong ngôi nhà thờ 100 tuổi của giáo xứ, vì ngay sau khi Thánh lễ Phục Sinh  kết thúc, ngôi nhà thờ được tháo dỡ để xây nhà thờ mới.