Thứ ba, 19/03/2024

Giáo Xứ Mộ Xuân Thường Huấn Ban Hành Giáo, Giáo Lý Viên Và Ban Chấp Hành Các Hội Đoàn

Cập nhật lúc 10:55 12/03/2018
WGPHH – Ngày 11.03.2018, giáo xứ Mộ Xuân tổ chức buổi thường huấn cho Ban hành giáo, Giáo lý viên, Ban chấp hành các hội đoàn trong giáo xứ.
Ngay sau Thánh lễ, vào lúc 7g45, mọi người tập trung tại hội trường, ông Chủ tịch Hội đồng giáo xứ ổn định tổ chức và cùng sốt sáng xin ơn Chúa Thánh Thần. Sau đó, cha quản xứ Giuse Đỗ Công Tiếu chia sẻ với mọi người về vai trò và trách nhiệm của những người giáo dân được chọn gọi cộng tác trong các sinh hoạt của giáo xứ, tùy theo chức vụ của từng người. Cha Giuse đã gợi lên sự thiện cảm của ông Nicôđêmô đối với Chúa Giêsu, cho dù ông chưa có lòng yêu mến Người. Đặc biệt, cha Giuse nhấn mạnh việc ông đến với Chúa cả là một sự liều lĩnh và có thể phải trả một giá rất đắt. Thực vậy, Nicôđêmô không thể công khai gặp Chúa mà phải gặp Chúa ban đêm, bởi vì ông là một người trí thức, “là bậc thầy trong dân”, là thành viên Thượng hội đồng tối cao Do Thái, có thế giá, được kính trọng, trong khi Chúa Giêsu không có bằng cấp gì, chẳng có địa vì gì trong xã hội. Cũng chính vì thế, nếu việc gặp Chúa bị bại lộ, ông có thể bị liên lụy, bị mất lòng hàng ngũ lãnh đạo và có thể bị mất chức, mất quyền... Đây là bài học sâu sắc cho mỗi người muốn làm chứng cho Chúa, chấp nhận hy sinh ngay cả mạng sống nếu cần. Từ đó, cha Giuse mời gọi mỗi thành viên hãy vì ích lợi của chính mình và của cộng đoàn mà nỗ lực, quyết tâm để chu toàn công việc được trao phó, góp phần làm vinh danh Chúa cũng như xây dựng giáo xứ trưởng thành theo định hướng của Bề trên giáo phận.
Ngày thường huấn được tiếp nối với bài giáo lý cấp II do một Giáo lý viên trình bày, để mọi người cùng đóng góp ý kiến hầu giúp cho người Giáo lý viên thêm sự tự tin cũng như rèn luyện những kỹ năng cho việc giảng dạy và truyền đạt giáo lý cho các em thiếu nhi trong giáo xứ. Kế đến, một thầy giáo lý viên cấp giáo phận đã trình bày bài giáo lý Kinh Thánh với chủ đề “Thiên Chúa là Cha và Con và Thánh Thần” nhằm nâng cao kiến thức cho Giáo lý viên để công tác giảng dạy giáo lý trong giáo xứ ngày một hữu hiệu hơn.
Sau đó, mọi người cùng bàn về việc chuẩn bị cho ngày thi giáo lý dịp Lễ Phục Sinh cũng như sắp xếp những công việc cho Tuần Thánh sắp tới.
Kết thúc buổi thường huấn, mọi người cùng chia sẻ với nhau trong bữa cơm thân mật và thắm tình huynh đệ.

BTT giáo xứ Mộ Xuân

Giáo xứ Trại Sơn chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận
Chúa Nhật 5 Mùa Chay, ngày 17.03.2024, cộng đoàn giáo xứ Trại Sơn quy tụ về ngôi nhà thờ thân thương của giáo xứ trong ngày chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Đây cũng là buổi chầu lượt cuối cùng trong ngôi nhà thờ 100 tuổi của giáo xứ, vì ngay sau khi Thánh lễ Phục Sinh  kết thúc, ngôi nhà thờ được tháo dỡ để xây nhà thờ mới.