Thứ ba, 19/03/2024

Giáo Họ Cầu Cải Chầu Mình Thánh Thay Mặt Giáo Phận

Cập nhật lúc 10:18 05/03/2018
WGPHH – Chúa nhật III Mùa Chay, ngày 04.03.2018, giáo họ Cầu Cải thuộc giáo xứ Cát Ngòi chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận.
Từ lúc 6g30 sáng, cha phó đặc trách Phêrô Phan Văn Vẻ đã đặt Mình Thánh Chúa khai mạc ngày chầu lượt của giáo họ Cầu Cải. Sau đó, lần lượt 4 giáo họ trong giáo xứ thay phiên nhau chầu Mình Thánh Chúa trong bầu khí linh thánh và sốt sáng.
Kết thúc các giờ chầu cũng như giờ chầu chung là Thánh lễ tạ ơn vào lúc 10g00 do cha Phêrô Phan Văm Vẻ chủ tế, cùng với sự tham dự của quý dì và bà con giáo dân trong giáo xứ.
Trong phần chia sẻ Lời Chúa, khởi đi từ bài Tin Mừng theo Thánh Gioan chương 2, 13 – 25, cha Phêrô cho cộng đoàn thấy Chúa Giêsu đã tỏ thái độ nổi giận khi đền thờ Giêrusalem là nơi thờ phượng Thiên Chúa của người Do Thái đang thành nơi họp chợ, và Ngài xô đổ bàn ghế, lấy dây làm roi xua đuổi những người buôn bán đó ra khỏi đền thờ. Qua đó, cha Phêrô cho thấy việc Chúa Giêsu đánh đuổi người buôn bán trong đền thờ là để thanh tẩy cung cách thờ phượng Thiên Chúa của con người. Trước kia, lòng đạo đức và yêu mến Chúa được người ta đo bằng việc dâng của lễ với những con vật  nặng hay nhẹ, to hay bé. Và hôm nay, Chúa Giêsu muốn khẳng định mỗi người đến với Chúa bằng chính con người của mình và lễ dâng đẹp lòng Chúa là sự khiêm tốn, thống hối, xé lòng chứ đừng xé áo. Vì thế, cha mời gọi cộng đoàn hãy từ bỏ ý riêng để sống và thực hành Lời Chúa, nhất là biết phó thác tâm hồn, thân xác chúng ta cho Chúa như Đức Giêsu đã làm trên thánh giá.
Ngày chầu lượt thay mặt giáo phận của giáo họ Cầu Cải kết thúc tốt đẹp vào lúc 10g45. Mọi người ra về trong niềm vui hân hoan tạ ơn Thiên Chúa vì muôn ơn lành và hồng ân Ngài đã ban cho giáo họ Cầu Cải.

Một số hình ảnh:

Giuse Hoàng Văn Lực

Giáo xứ Trại Sơn chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận
Chúa Nhật 5 Mùa Chay, ngày 17.03.2024, cộng đoàn giáo xứ Trại Sơn quy tụ về ngôi nhà thờ thân thương của giáo xứ trong ngày chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Đây cũng là buổi chầu lượt cuối cùng trong ngôi nhà thờ 100 tuổi của giáo xứ, vì ngay sau khi Thánh lễ Phục Sinh  kết thúc, ngôi nhà thờ được tháo dỡ để xây nhà thờ mới.