Thứ ba, 19/03/2024

Gặp Mặt Ca Đoàn Giáo Hạt Tây Bắc Phú Thọ Lần Thứ Nhất

Cập nhật lúc 10:20 01/03/2018
WGPHH - Thực hiện nghị quyết của Hội Nghị Tổng Kết Công Tác Mục Vụ trong giáo hạt ngày 27.11.2017 tại giáo xứ Ngô Xá, cũng như được sự đồng thuận của quý cha, quý thầy phó tế dịp tĩnh tâm ngày 10.01.2018 tại giáo xứ Bằng Giã về việc tổ chức ngày gặp mặt dành cho các ca đoàn trong giáo hạt. Vì thế, ngày 27.02.2018, giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ đã tổ chức ngày gặp mặt Ca Đoàn trong giáo hạt lần thứ nhất tại giáo xứ Vân Thê.
Tham dự ngày gặp mặt có cha Giuse Nguyễn Gia Huấn - Trưởng Ban thánh nhạc của giáo phận, quý cha trong giáo hạt, quý thầy phó tế, quý chủng sinh, quý dì trong các cộng đoàn của giáo hạt, quý Ban chấp hành Mục vụ giáo dân, quý chủ tịch Hội đồng giáo xứ, quý trưởng Ban hành giáo, quý Ban hành giáo phụ trách về phụng tự, Ban chấp hành các ca đoàn của 14 giáo xứ trong giáo hạt cùng các ca trưởng, nhạc công và đại diện giới trẻ, sinh viên. Theo danh sách đăng ký có 83 ca đoàn và 400 tham dự viên.
Ngày gặp mặt được cha đặc trách thánh nhạc giáo hạt Giuse Nguyễn Văn Hạnh khai mạc vào hồi 08g15. Sau giờ khai mạc là các đề tài thuyết trình của quý cha và thầy phó tế, nhằm giúp các tham dự viên được giao lưu, trao đổi, học hỏi các vấn đề liên quan đến ca đoàn, phụng tự và thánh nhạc. Các đề tài được thuyết trình lần lượt như sau:
1. Tầm quan trọng của Thánh lễ: cha Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh.
2. Cách thức chọn bài hát trong Thánh lễ: cha Giuse Nguyễn Văn Hạnh.
3. Hướng dẫn mục vụ Thánh nhạc: thầy phó tế Phêrô Nguyễn Văn Sơn.
4. Cung giọng theo UBTN của giáo phận, bộ lễ và đối thoại: cha Giuse Nguyễn Gia Huấn.
5. Sư phạm dạy hát và cách thức lãnh đạo ca đoàn: cha Giuse Nguyễn Văn Hạnh.
Xen kẽ giữa các giờ thuyết trình là phần trình diễn những tiết mục đặc sắc của các giáo xứ cũng như phần giao lưu, đối thoại và giải đáp những thắc mắc của quý cha cho các tham dự viên. Nhờ sự linh hoạt, cởi mở và chân thành của quý cha, làm cho bầu khí của các đề tài thuyết trình trở nên vui tươi, rộn rã, nhất là giúp các học viên tham dự một cách hăng hái và tích cực hơn.
Ngày gặp mặt kết thúc với Thánh lễ đồng tế vào hồi 18g00. Trước khi kết thúc Thánh lễ, một đại diện cho các ca đoàn có lời cám ơn quý cha, quý thầy, quý dì và cộng đoàn. Đáp lời, cha Trưởng hạt Giuse Chu Văn Khương đại diện cho quý cha và các tham dự viên cảm ơn cha xứ, cha phó đặc trách giáo xứ Vân Thê đã tận tình giúp đỡ để ngày gặp mặt được diễn ra tốt đẹp.
Cầu chúc cho mỗi tham dự viên luôn được tràn đầy ơn Chúa, ngõ hầu đem lại nhiều hoa trái ngang qua sứ mệnh phục vụ của mình.

Một số hình ảnh:

Lm. Giuse Đỗ Ngọc Tháp

Giáo xứ Trại Sơn chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận
Chúa Nhật 5 Mùa Chay, ngày 17.03.2024, cộng đoàn giáo xứ Trại Sơn quy tụ về ngôi nhà thờ thân thương của giáo xứ trong ngày chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Đây cũng là buổi chầu lượt cuối cùng trong ngôi nhà thờ 100 tuổi của giáo xứ, vì ngay sau khi Thánh lễ Phục Sinh  kết thúc, ngôi nhà thờ được tháo dỡ để xây nhà thờ mới.