Thứ ba, 19/03/2024

Lần Đầu Tiên Giáo điểm Văn Miếu Chầu Mình Thánh Chúa

Cập nhật lúc 11:10 26/02/2018
WGPHH - Ngày 24.02.2018, giáo điểm Văn Miếu hân hoan vui mừng chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận.
Sau khi được ghi vào niên lịch chầu Thánh Thể của giáo phận, đây là lần đầu tiên giáo điểm Văn Miếu hay còn gọi là giáo điểm Kén thuộc giáo xứ Đồn Vàng (xã Văn Miếu, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) tổ chức chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận tại ngôi nhà nguyện nhỏ bé của mình. Chính vì thế trong ngày chầu Thánh Thể, bà con giáo dân ở các giáo họ lân cận đã đến thông công và cùng với giáo điểm tạ ơn Chúa Giêsu Thánh Thể.
Vào lúc 14g00 là Thánh lễ vọng Chủ nhật 2 Mùa chay do cha quản xứ Phêrô Trần Văn Phúc chủ tế. Sau Thánh lễ, giáo điểm Văn Miếu cùng với một số bà con giáo dân họ Hoàng Văn và họ Minh Đài thuộc giáo xứ Kiệt Sơn Chầu Mình Thánh Chúa.
Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể luôn gìn giữ, chở che và ban ơn, giúp mỗi người trong giáo điểm, giáo họ, giáo xứ sống đức tin ngày một thăng tiến hơn.

Một số hình ảnh:

Vinhsơn Lê Ghi

Giáo xứ Trại Sơn chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận
Chúa Nhật 5 Mùa Chay, ngày 17.03.2024, cộng đoàn giáo xứ Trại Sơn quy tụ về ngôi nhà thờ thân thương của giáo xứ trong ngày chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Đây cũng là buổi chầu lượt cuối cùng trong ngôi nhà thờ 100 tuổi của giáo xứ, vì ngay sau khi Thánh lễ Phục Sinh  kết thúc, ngôi nhà thờ được tháo dỡ để xây nhà thờ mới.