Thứ ba, 19/03/2024

Ấm Áp Tình Thương Trong Ngày Đầu Xuân

Cập nhật lúc 11:07 26/02/2018
WGPHH – Ngày 23.02.2018 (tức ngày mồng 08 tết âm lịch), cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy cùng cộng đoàn giáo xứ Trại Sơn đi thăm giáo họ Suối Tọ thuộc giáo xứ Phù Yên.
Năm 2017, hưởng ứng lời mời gọi của Đức Giám mục giáo phận trong thư chung gửi các giáo xứ, giáo họ miền xuôi nên kết thân với một hoặc hai giáo họ miền núi, vùng sâu, vùng xa, và giáo xứ Trại Sơn đã nhận kết nghĩa anh em với giáo họ Suối Tọ để cùng chia sẻ giúp đỡ nhau trong đời sống vật chất và tinh thần. Vì thế, nhân dịp đầu xuân năm mới cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy cùng với cộng đoàn giáo xứ Trại sơn đã tới thăm và dâng Thánh lễ tại cộng đoàn giáo họ Suối Tọ.
Giáo họ Suối Tọ thuộc 2 xã Suối Tọ và Quang Huy, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La. Giáo họ có 26 gia đình với 120 giáo dân người H’mông. Suối Tọ cách giáo xứ Trại Sơn 123 km về hướng tây bắc, với độ cao 1300m đã làm cho Suối Tọ có nền nhiệt độ mát lạnh gần giống Sapa ở Lào Cai, và Tam Đảo ở Vĩnh Phúc.
Với đức tin Công giáo của người dân H'mông nơi đây thì không ai biết rõ là có từ khi nào, mà họ cũng chỉ biết mình là người Công giáo do cha ông truyền lại, và cùng nhau sống niềm tin với lòng thành kính.
Về việc mục vụ của Giáo hội, vào khoảng năm 2009 mới có các cha Dòng Chúa Cứu Thế thỉnh thoảng đến thăm và dâng Thánh lễ cho họ. Nhưng từ năm 2014, cha Giuse Nguyễn Đức Khoái - quản xứ Đồn Vàng đã đến dâng lễ cho họ mỗi tháng một lần.
Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành, gìn giữ, chở che cho những người anh chị em nơi giáo họ Suối Tọ này, để bất cứ trong hoàn cảnh nào thì họ vẫn luôn vững niềm tin vào Chúa.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Trại Sơn

Giáo xứ Trại Sơn chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận
Chúa Nhật 5 Mùa Chay, ngày 17.03.2024, cộng đoàn giáo xứ Trại Sơn quy tụ về ngôi nhà thờ thân thương của giáo xứ trong ngày chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Đây cũng là buổi chầu lượt cuối cùng trong ngôi nhà thờ 100 tuổi của giáo xứ, vì ngay sau khi Thánh lễ Phục Sinh  kết thúc, ngôi nhà thờ được tháo dỡ để xây nhà thờ mới.