Thứ năm, 25/04/2024

Thánh Lễ Kỷ Niệm 10 Năm Cung Hiến Nhà Thờ Chính Tòa Sơn Lộc

Cập nhật lúc 17:26 25/01/2018
WGPHH – Vào lúc 19g30, ngày 24.01.2018, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất đã chủ tế Thánh lễ mừng ngày kỷ niệm 10 năm cung hiến Nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc (2008 – 2018). Đồng tế với Đức cha có cha Piô Ngô Phúc Hậu cùng với sự tham dự của quý thầy, quý dì và bà con giáo dân trong giáo xứ Sơn Lộc.
Mở đầu Thánh lễ, Đức cha Gioan Maria đã nói lên ý nghĩa của việc dâng lễ trọng mừng kỷ niệm ngày cung hiến nhà thờ Chính toà tại nhà thờ Chính toà, và lễ kính tại các giáo xứ trong toàn giáo phận. Bên cạnh đó, Đức cha cũng cho thấy nhà thờ vật chất là hình ảnh tượng trưng cho ngôi thánh đường thiêng liêng là Hội Thánh, mà Hội Thánh gồm các tín hữu là những viên gạch thiêng liêng được Chúa Kitô kết hợp với nhau trở thành Hội Thánh Công Giáo trên khắp hoàn cầu. Đức cha Gioan Maria nhắn nhủ mỗi người phải biết xây dựng ngôi nhà thờ thiêng liêng bằng tinh thần sống đạo và tinh thần truyền giáo, để ngày càng có nhiều người được biết và tin theo một Thiên Chúa.
Giảng trong Thánh lễ, khởi đi từ đoạn Tin Mừng theo Thánh Mattheu 5, 23 – 24: “Vậy, nếu khi anh sắp dâng lễ vật trước bàn thờ, mà sực nhớ có người anh em đang có chuyện bất bình với anh, thì hãy để của lễ lại đó trước bàn thờ, đi làm hoà với người anh em ấy đã, rồi trở lại dâng lễ vật của mình”, cha Piô Ngô Phúc Hậu đã cho thấy việc mỗi người đi tham dự Thánh lễ là điều mà Thiên Chúa rất vui thích, vì nó thể hiện lòng thảo hiếu của người con đối với Thiên Chúa là Cha. Nhưng điều mà Thiên Chúa vui thích hơn, đó là thấy mỗi người luôn biết yêu thương, tha thứ cho nhau. Từ đó, cha mời gọi cộng đoàn hãy vừa sống hiếu thảo với Thiên Chúa là Cha bằng việc siêng năng tham dự Thánh lễ, vừa sống yêu thương, tha thứ cho anh chị em mình, nhất là phải yêu thương giúp đỡ người nghèo, lấy lời lành mà khuyên bảo những người tội lỗi, thăm viếng, ủi an những người bệnh tật và giới thiệu cho anh chị em lương dân biết Thiên Chúa là Cha. Khi mỗi người làm được như vậy, nghĩa là cả đền thờ vật chất và đền thờ thiêng liêng là tâm hồn con người đều nguy nga, lộng lẫy, thì Thiên Chúa vui thích biết là dường nào.
Thánh lễ đã diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, sốt sáng và kết thúc vào lúc 20g30.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Sơn Lộc