Thứ năm, 28/03/2024

Giáo họ Quang Kim tặng quà những hộ nghèo xã Tòng Sành, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai

Cập nhật lúc 09:15 17/01/2018
WGXLC – Thứ Ba, 16/01/2018, giáo họ Quang Kim, giáo xứ Lào Cai thăm và tặng quà các gia đình khó khăn tại xã Tòng Sành, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Đoàn giáo họ Quang Kim đi làm từ thiện để đáp lại chương trình “Áo Ấm Mùa Đông” của giáo xứ Lào Cai. Có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thành quản xứ Lào Cai và một số anh chị em giáo họ Cốc Lếu cùng đi với anh chị em Quan Kim.

Đoàn làm từ thiện Quang Kim, giáo xứ Lào Cai

Với ý nghĩa “ấm áp mùa đông” chuyển trao yêu thương tới muôn nơi, đồng thời, để chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng sâu vùng xa, Đoàn từ thiện công giáo đã trao tặng 50 suất quà mỗi suất trị giá hơn 300.000 đồng gồm các phần quà: Chăn ấm, quần áo, mỳ tôm cho 50 gia đình thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã. Tổng trị giá quà tặng gần 20 triệu đồng.

Đồ ấm là thứ mà những hộ dân nghèo cần nhất lúc này

Anh Giuse Tẩn A Sểnh, dân tộc Dao, người đứng ra tổ chức chương trình này cho biết: “Anh rất vui vì đã giúp đỡ được những người bản làng mình. Đây cũng là cơ hội tốt để hoàn thiện bản thân”. Tất cả những ai hiện hiện tại nơi phát quà đều thấy anh cởi luôn cả áo rét ngoài trao tặng cho một người dân tộc Dao thiếu áo mặc.

Loại chăn này ấm lắm đấy chị nhé!

Đây là những phần quà mang ý nghĩa thiết thực mà đoàn từ thiện giáo họ Quang Kim, giáo xứ Lào Cai, huyện Bát Xát dành tặng cho các hộ nghèo và gia đình chính sách tại xã vùng sâu, vùng xa Tòng Sành; qua đó phát huy tinh thần tình nguyện, tương thân tương ái vì cộng đồng của thế hệ trẻ.

Một số hình ảnh:
Mỳ tôm cũng là thứ mà họ đang cần

Mỗi hộ nghèo đều có chăn, mỳ tôm và quần áo

Một chút cho ấm lòng

Nhà này khá giả nhất trong bản.
Nguyễn Bình
laocaichurch.org