Thứ tư, 24/04/2024

Đức Cha Anphong Viếng Thăm Mục Vụ Và Dâng Thánh Lễ Tại Giáo Xứ Ro Lục

Cập nhật lúc 15:21 04/01/2018
WGPHH - Ngày 01.01.2018, giáo xứ Ro Lục hân hoan chào đón Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long viếng thăm mục vụ và dâng Thánh lễ trọng thể mừng kính Đức Maria Mẹ Thiên Chúa và cầu bình an cho giáo xứ.
Trước Thánh lễ, cộng đoàn rước kiệu Đức Mẹ. Sau đó, đúng 7g15, Đức cha Anphong chủ tế Thánh lễ mừng kính Đức Maria Mẹ Thiên Chúa. Đồng tế với Đức cha có cha phó đặc trách Phêrô Tạ Duy Tài, cùng với sự tham dự của gần 600 em thiếu nhi và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Đức cha đã để lại những lời thân thương của một người cha dành cho những người con, Đức cha nói: “Anh chị em trong giáo xứ Ro Lục hãy cùng nhau xây dựng một cộng đoàn sống đức tin, cộng đoàn cử hành phụng vụ, cộng đoàn của đức ái và cộng đoàn loan báo Tin Mừng. Để được như vậy, mỗi gia đình chúng ta hãy là một gia đình có Chúa, hãy để Chúa hiện diện và giải cứu những khó khăn của chúng ta. Hôm nay là ngày mừng lễ Mẹ Thiên Chúa chúng ta hãy chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Mẹ nhưng đồng thời mời gọi những người chồng, người con hãy biết ơn và yêu thương người vợ, người mẹ trong mỗi gia đình. Đừng để nạn bạo lực gia đình xảy ra trong giáo xứ chúng ta.”
Sau Thánh lễ, Đức cha xin Chúa Hài Đồng chúc lành cho các em thiếu nhi, và phát quà, đi viếng thăm những cụ già neo đơn cũng như những người đau bệnh.

Tiếp đến là chương trình hội chợ cho các em thiếu nhi. Hội chợ được tổ chức dưới sự đồng hành của cha Phêrô, quý dì Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ và sự cộng tác của quý ban hành giáo, quý thầy cô giáo lý viên và các em linh hoạt viên. Sau lời khai mạc của Đức cha cho ngày vui hội chợ, các em thiếu nhi hăng say cầm những tấm vé trên tay đến 9 gian hàng đã được chuẩn bị chu đáo và ý nghĩa, để các em tự do chọn lựa. Các em được mua những món ăn tuy đơn sơ, nhưng không kém chất dinh dưỡng và nhận được những món quà thật hữu ích cho đời sống. Các em vui chơi với tinh thần phấn khởi, và thoải mái thể hiện những tài khéo léo của mình.

Kết thúc hội chợ, mọi người cùng giúp nhau dọn dẹp môi trường sạch sẽ trong tình hiệp thông và vui tươi. Tạ ơn Chúa, vì tất cả mọi ơn lành Chúa đã ban cho chúng con qua sự hiện diện của Đức cha Anphong, qua dấu chỉ của một bầu không khí chan hòa vui tươi và thời tiết tốt đẹp.

Mốt số hình ảnh khác:

M.Madalena Đăng Tâm FMA

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.