Đêm Hoan Ca Và Thánh Lễ Mừng Chúa Giáng Sinh Tại Giáo Xứ Đồn Vàng

Cập nhật lúc 07:48 30/12/2017
WGPHH - Tối ngày 24.12.2017, giáo xứ Đồn Vàng đã long trọng tổ chức Đêm hoan ca và Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh, với sự tham dự đông đảo của cộng đoàn dân Chúa và anh chị em tôn giáo bạn.
Trong niềm hân hoan mừng ngày Con Thiên Chúa xuống thế làm người, từ trước đó nhiều ngày, các diễn viên không chuyên của giáo xứ đã tập luyện hát ca, múa nhảy và hoạt cảnh, để chuẩn bị cho Đêm hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh được diễn ra tốt đẹp. Bên cạnh đó, bà con giáo dân cũng tích cực trang trí Hang đá và khuôn viên nhà thờ với lòng tôn kính, mến yêu. Đặc biệt, những ngày cận kề của lễ Giáng Sinh, các đoàn đại biểu đại diện Đảng, chính quyền địa phương, lãnh đạo các khu dân cư trong thị trấn và các anh em tôn giáo bạn, đã đến tặng hoa chúc mừng giáo xứ Đồn Vàng nhân dịp Đại lễ Giáng Sinh.
Đêm hoan ca được khai mạc lúc 19g30. Sau lời giới thiệu của hai MC, cha quản xứ Phêrô Trần Văn Phúc chính thức khai mạc Đêm hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh. Mở đầu chương trình Đêm hoan ca là tiết mục múa: “Hân hoan chào mừng Noel” của các em giáo họ Mạ. Kế đến là những bài ca, điệu múa và Hoạt cảnh Giáng Sinh của các bạn trẻ và các chị hiền mẫu ca ngợi mầu nhiệm cứu độ tuyệt vời của Chúa dành cho nhân loại. Đặc biệt có sự tham gia của đội văn nghệ các khu dân cư thuộc tôn giáo bạn, các trường phổ thông với những bài hát, điệu múa chúc tụng Thiên Chúa thật thắm tình anh em. Đan xen giữa chương trình hoan ca là phần trao quà của ông già Noel cho các em thiếu nhi.
Đúng 21g30, Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh được cử hành long trọng tại nhà thờ giáo xứ Đồn Vàng do cha Phêrô Trần Văn Phúc chủ tế. Tham dự Thánh lễ, ngoài bà con giáo dân còn có rất đông anh chị em tôn giáo bạn.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Phêrô quảng diễn ý nghĩa và lịch sử ngày Chúa Giáng Sinh. Cha mời gọi cộng đoàn hãy để mầu nhiệm Chúa Giáng Sinh đụng chạm đến đời sống đức tin của mỗi người, và hãy nhìn ngắm Chúa sinh ra nằm trong Hang đá dang tay như muốn mời gọi chúng ta hãy chạy đến với Chúa và trông cậy vào Ngài. Đồng thời, cha cũng cho cộng đoàn thấy trong cuộc sống hàng ngày, có biết bao trẻ nhỏ đang dang tay chờ đón sự giúp đỡ của chúng ta. Vì thế, cha mời gọi mỗi người hãy dang tay nâng đỡ và mở rộng tấm lòng bác ái, yêu thương, giúp đỡ những anh chị em đang gặp khó khăn, đói nghèo, bệnh tật…cả về tinh thần lẫn vật chất, để chúng ta cũng được Thiên Chúa đón nhận từ bây giờ và mãi mãi.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 22g30, và mọi người cùng đọc kinh viếng Hang đá trước khi ra về trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Đồn Vàng

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn thánh nhạc cho các ca đoàn trong cụm Hà Giang
Ngày 18.04.2024 tại cụm Hà Giang thuộc hạt Hà Tuyên Hùng, đã tổ chức ngày thường huấn thánh nhạc. Tham dự ngày thường huấn có sự hiện diện của cha quản hạt Giuse Nguyễn Viết Hiệp, cha Giuse Nguyễn Văn Hạnh - Đặc trách thánh nhạc giáo phận cũng như giáo hạt Hà Tuyên Hùng, cha chánh xứ Giuse Nguyễn Hữu Tứ, quý cha, quý soeur và gần 100 ca viên thuộc các ca đoàn trong cụm Hà Giang.