Thứ sáu, 29/03/2024

Đêm Hoan Ca Mừng Chúa Giáng Sinh tại Giáo Họ Phúc Đức

Cập nhật lúc 23:03 26/12/2017
WGPHH - Hòa chung niềm vui của toàn thế giới Mừng Đại Lễ Thiên Chúa Giáng Sinh, tối ngày 23.12.2017, giáo họ Phúc Đức - giáo xứ Cát Ngòi hân hoan tổ chức Đêm hoan ca Mừng Chúa Giáng sinh.
Vào lúc 18g30, Thánh lễ vọng mừng Chúa Giáng Sinh được bắt đầu do cha Phêrô Phan Văn Vẻ chủ tế. Mở đầu Thánh lễ, cha Phêrô gửi lời chúc tới toàn thể cộng đoàn một mùa giáng sinh an lành, ấm áp trong tình hiệp nhất mến Chúa yêu người.
Trong phần bài giảng, cha Phêrô nhắc lại biến cố lớn nhất trong lịch sử nhân loại là Con Một Thiên Chúa xuống thế làm người. Khi xuống thế làm người, Ngài đã cùng đi, cùng thông cảm và chia sẻ với con người trong cuộc sống.  Như vậy sứ điệp của Giáng sinh là trao ban, là chia sẻ, là bác ái cảm thông. Hơn nữa, hình ảnh Chúa Giêsu sinh ra trong máng cỏ nghèo hèn muốn mời gọi chúng ta hôm nay cũng hãy chia sẻ một chút tình người, một chút tình bác ái, một chút tinh thần dấn thân phục vụ để xoa dịu nỗi đau cho người bất hạnh lầm than, những người nghèo khổ, những trẻ em bơ vơ lầm lạc… Noel - Giáng sinh chúng ta trao quà, tặng quà cho nhau, trao cho nhau những lời chúc nhưng Thiên Chúa còn muốn mỗi người chúng ta trao ban bình an, trao ban tình người.
Đúng 19g30, Thánh lễ vọng mừng Chúa Giáng Sinh kết thúc trong tâm tình hân hoan cảm tạ Chúa.
Ngay sau Thánh lễ, Đêm hoan ca mừng Chúa Giáng sinh tại giáo họ Phúc Đức được bắt đầu với lời tuyên bố khai mạc của cha Phêrô. Sau đó, lần lượt các tiết mục văn nghệ đến từ các hội đoàn trong giáo họ Cát Ngòi cũng như các giáo họ, giáo xứ lân cận. Đêm hoan ca Mừng Chúa Giáng sinh diễn ra trong khoảng hơn 1 giờ đồng hồ và kết thúc lúc 21g00.

Một số hình ảnh:

Giuse Hoàng Văn Lực