Thứ bảy, 20/04/2024

Thánh Lễ Nhận Chức Quản Xứ Của Cha Giuse Cấn Công Định

Cập nhật lúc 18:42 16/12/2017
WGPHH - Ngày 14.12.2017, Đức Cha Phụ tá Anphong  Nguyễn Hữu Long đã chủ sự Thánh lễ nhậm chức quản xứ của cha Giuse  Cấn Công Định tại giáo xứ Xuân Ái.
Trong Thánh lễ nhậm chức, có sự hiện diện của cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn, cha quản hạt Phêrô Nguyễn Đình Đền, cùng đông đảo quý cha, quý nam nữ tu sỹ, quý khách và đông đảo bà con trong giáo xứ tham dự.
Đúng 09g30, rước đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ trong niềm vui hân hoan. Trước Thánh lễ, ông Phêrô Nguyễn Thế Vinh - Chủ tịch Hội đồng giáo xứ, đại diện cho toàn thể bà con giáo dâncó lời chào mừng Đức cha, quý cha, quý thầy, quý dì và quý khách; đồng thời nói lên niềm vui mừng vì sự quan tâm của quý Đức cha đã bổ nhiệm cha quản xứ cho giáo xứ. Đặc biệt, ông cũng không quên lời tri ân đến Tỉnh Dòng Đaminh Việt Nam, quý cha quý thầy Dòng Đaminh đã tận tình phục vụ trong 10 năm qua, nhất là với hơn 3 năm cha Phêrô Nguyễn Văn Giang, OP đã trực tiếp ở và đồng hành mục vụ giáo xứ.
Sau phần đầu lễ là nghi thức nhậm chức quản xứ của cha Giuse Cấn Công Định. Trong phần ngỏ lời với cộng đoàn, cha Giuse đã dâng lời cảm tạ đến quý Đức cha và Tòa Giám mục đã quan tâm và đặt để cha làm tân quản xứ giáo xứ Xuân Ái. Cha cũng cảm ơn giáo xứ Xuân Dương đã yêu thương nâng đỡ cha trong thời gian 12 năm phục vụ tại đây. Đặc biệt, cha mong muốn bà con giáo xứ Xuân Ái đón nhận, yêu thương và đồng hành cùng cha trong công việc mục vụ tại nơi đây.
Chia sẻ trong Thánh lễ, Đức cha Anphong đã nhắc lại tôn chỉ của giáo phận vào dịp kỷ niệm 100 thành lập, đó là:“đức tin, đức ái, phục vụ và loan báo tin mừng”. Đây là tôn chỉ cũng được Đức cha Gioan Maria Vũ Tất viết trong thư bổ nhiệm cho cha Giuse. Tôn chỉ này luôn là kim chỉ nam mục vụ của giáo phận và đã trở nên trụ cột tạo thành sức mạnh cho toàn thể cộng đoàn giáo phận. Cuối bài chia sẻ, Đức cha Alphong cũng có lời cảm ơn sâu sắc đến cha Phêrô Giang, Op đã tận tình hết lòng phục  vụ giáo phận gần 10 năm qua và nhất là trong hơn 3 năm ở cùng giáo xứ Xuân Ái.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông Chủ tịch giáo xứ thay lời cộng đoàn dâng lời tri ân quý Đức cha, quý cha, quý thầy, quý dì và quý khách. Ông cũng thay lời cộng đoàn hứa với cha tân quản xứ Giuse sẽ hết lòng vâng phục cộng tác trong việc mục mục giáo xứ.
Sau Thánh lễ, Đức cha, quý cha, quý nam nữ tu sỹ và quý khách cùng chia sẻ bữa tiệc vui cùng cha tân quản xứ và cộng đoàn giáo xứ.

Một số hình ảnh:

BTT giáo hạt Yên Bái