Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo Xứ Nghĩa Lộ Đón Cha Phó An tôn Nguyễn Tân Hợi

Cập nhật lúc 18:42 16/12/2017
WGPHH - Sáng ngày 14.12.2017, giáo xứ Nghĩa Lộ long trọng tổ chức Thánh lễ đón cha phó Antôn Nguyễn Tân Hợi. Thánh lễ do cha Trưởng hạt Nghĩa Lộ Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có cha Trưởng hạt Đông Nam Phú Thọ Giuse Lê Ngọc Nghi, cha phó Antôn Nguyễn Tân Hợi, quý cha trong và ngoài giáo hạt. Tham dự Thánh lễ, có quý thầy, quý dì và cộng đoàn giáo dân các giáo xứ. Bên cạnh đó còn có sự hiện diện của quý vị đại biểu tôn giáo sở nội vụ tỉnh Yên Bái, quý vị đại biểu lãnh đạo Ủy ban nhân dân cùng các ban ngành thị xã Nghĩa Lộ, đại diện công an tỉnh Yên Bái và thị xã Nghĩa Lộ.
Đúng 09g30, đội trống và đội kèn đồng giáo xứ Nghĩa Lộ đã đồng thanh rước đoàn đồng tế từ nhà xứ tiến về nhà thờ trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa. Trước khi bước vào Thánh lễ, cha phó Antôn đã trình văn thư bổ nhiệm của bề trên giáo phận lên cha quản hạt Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng, và văn thư bổ nhiệm được cha Giuse Cấn Xuân Bằng công bố trước cộng đoàn. Sau đó, cha quản hạt đã có lời chào đón cha phó Antôn về với gia đình giáo hạt Nghĩa Lộ, cách riêng hai gia đình giáo xứ Nghĩa Lộ và Vĩnh Quang. Kế đến, cha phó Antôn đã có lời cám ơn sự đón tiếp ân tình của quý cha, quý vị đại biểu và cộng đoàn hai giáo xứ. Tiếp theo là đại diện của các đoàn đại biểu chính quyền, các giáo xứ, các giáo họ và các hội đoàn lên tặng hoa cha phó Antôn.
Sau Thánh lễ, quý cha, quý khách và cộng đoàn cùng chung vui trong bữa cơm thân mật với cộng đoàn giáo xứ.

Một số hình ảnh:

Giuse Trần Đức Thắng