Giáo Xứ Ro Lục Chầu Thánh Thể Thay Mặt Giáo Phận

Cập nhật lúc 06:41 12/12/2017
WGPHH - Chúa nhật II Mùa Vọng, ngày 10.12.2017, giáo xứ Ro Lục vui mừng cử hành ngày chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận để đền tạ Trái Tim Chúa Giêsu và để cầu nguyện cho mọi thành phần trong giáo phận.
Để chuẩn bị cho ngày chầu Thánh Thể được tràn đầy mọi ơn lành, cộng đoàn giáo họ Ro Lục đã bắt đầu khai mạc tam nhật chầu Thánh Thể từ tối thứ Năm với những giờ cầu nguyện sốt sáng.
Hôm nay, ngay từ sáng sớm bà con giáo dân đã hiện diện tham dự giờ kinh phụng vụ. Sau đó, các giáo họ và đoàn thể trong giáo xứ thay nhau chầu Thánh Thể với những đề tài suy niệm thật ý nghĩa, cùng nhau thờ lạy, cảm tạ và dâng lên Chúa những tâm tình yêu mến để cầu nguyện cho sự bình an cũng như hành trình sống đức tin của mọi thành phần trong Giáo hội, giáo phận và giáo xứ.
Hiệp thông với giáo xứ, anh chị em đại diện trong giáo họ Mường So thuộc giáo xứ Lai Châu – nơi mà giáo xứ Ro Lục được kết thân truyền giáo cũng đã đến chia sẻ niềm vui và hiệp thông cầu nguyện qua giờ chầu Thánh Thể và tham dự Thánh lễ.
Sau giờ chầu chung, cha quản xứ Phaolo Nguyễn Quang Đĩnh chủ tế Thánh lễ với sự đồng tế của cha phó đặc trách Phêrô Tạ Duy Tài. Hiện diện trong Thánh lễ với sự tham dự đông đủ của bà con trong 4 giáo họ thuộc giáo xứ; và các anh chị em đại diện giáo họ Mường So và giáo xứ Sơn Tây.
Trong bài chia sẻ Lời Chúa tuần II mùa vọng, cha Phêrô mời gọi mỗi người hãy dọn một con đường để cho Thiên Chúa ngự đến; hãy luôn biết khôn ngoan để chọn cho mình con đường đi theo Chân lý dù phải hy sinh và đau khổ,  nhưng sẽ tìm thấy niềm vui và bình an.
Ngày chầu Thánh Thể và Thánh lễ đã diễn ra thật trang nghiêm, sốt sáng. Toàn thể giáo xứ cùng hiệp dâng lời ca và trong kinh nguyện, để thờ lạy, tạ ơn và chúc tụng Chúa. Xin Chúa tiếp tục chúc lành cho đời sống đức tin của mọi thành phần dân Chúa.

Một số hình ảnh:

M.Madalena Đăng Tâm FMA