Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo Họ Điện Biên Chầu Mình Thánh Chúa Thay Mặt Giáo Phận

Cập nhật lúc 09:27 05/12/2017

WGPHH – Ngày 03.12.2017, Chủ nhật 1 Mùa Vọng, giáo họ Điện Biên thuộc giáo xứ Điện Biên Chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận.

Để chuẩn bị cho ngày Chầu được sốt sắng và mang lại nhiều hoa trái thiêng liêng nhờ Mình và Máu Chúa Kitô, ba ngày trước đó, giáo họ Điện Biên đã sốt sáng làm Tuần Tam Nhật hướng về ngày chầu trọng thể này. Đây là dịp để mọi thành viên trong giáo họ tỏ lòng sùng kính và mến yêu Bí tích Thánh Thể  một cách đặc biệt nhất.
Thánh lễ khai mạc ngày Chầu được cha quản xứ Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn cử hành vào lúc 05g30. Sau Thánh lễ khai mạc, cha quản xứ đặt Mình Thánh, để các giáo họ đã được phân công thay phiên nhau chầu Mình Thánh Chúa.
Tâm điểm của ngày Chầu lượt là Thánh lễ đồng tế vào lúc 10g00, do cha quản xứ chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có cha Robert Henrich, Linh mục Đồng hành danh dự Cộng đoàn Khôi Bình Việt Nam; cha Giuse Nguyễn Văn Cung, Bề trên Tổng quyền Tu đoàn Thừa Sai Thánh Mẫu Chúa Cứu Thế; cha Phêrô Nguyễn Văn Ánh, Dòng Thừa Sai Đức Tin; cha Phêrô Nguyễn Văn Hùng, Phó xứ Điện Biên. Hiện diện trong Thánh lễ có thầy Phó tế Đaminh Nguyễn Văn Nghị, quý dì cùng đông đảo bà con giáo dân.
Mở đầu Thánh lễ, cha quản xứ có lời chào tới quý cha đồng tế, quý tu sĩ nam nữ, quý Hội đồng giáo xứ Mường Nhé và Ban hành giáo các giáo họ trong giáo xứ Điện Biên, quý khách và mọi người hiện diện. Tiếp đến, cha nói lên sự hiệp thông sâu xa mà mầu nhiệm của Bí tích Thánh Thể đã đem lại, qua sự hiện diện của mọi thành phần dân Chúa trong và ngoài giáo xứ. Cha cũng kêu gọi mọi người hãy sốt sáng Chầu Thánh Thể và tham dự Thánh lễ, cầu nguyện cho chính mình, cho gia đình, cho giáo xứ, cho giáo phận, đặc biệt cho những ai đã quảng đại đóng góp công của trong việc xây dựng ngôi nhà nguyện nhỏ bé này.
Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha Giuse Nguyễn Văn Cung nhắc nhớ cho cộng đoàn ý nghĩa và thái độ sống trong Mùa Vọng. Mùa vọng mời gọi chúng ta: Hãy thức tỉnh. Hãy mở mắt để nhìn và nhận ra điều mà mọi khi vẫn nhìn mà chẳng thấy. Cũng có nghĩa là bỗng nhận ra mình đang bị mù một cách nào đó. Bao nhiêu điều lạ lùng trong cuộc sống mà mình nhìn nhưng không thấy. Nhất là sự hiện diện của Đấng Emanuel hằng ở cùng chúng ta, thế mà chúng ta đã không nhận ra Người nên cuộc đời ta vẫn buồn, tâm hồn vẫn nặng trĩu lo âu. Nếu con mắt đức tin giúp nhận ra Chúa đang ở cùng chúng ta thì cuộc đời sẽ vui hơn.
Kết thúc Thánh lễ, cha quản xứ Giuse đã thay lời cho toàn thể cộng đoàn giáo họ Điện Biên nói lên lòng biết ơn đối với quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý chức và quý khách đã đến hiệp thông và cầu nguyện cho giáo họ Điện Biên trong ngày Chầu lượt.

Một số hình ảnh:

Lm. Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.