Thứ tư, 17/04/2024

Thánh Lễ Tạ Ơn Khánh Thành Nhà Mục Vụ Giáo Xứ Ro Lục

Cập nhật lúc 16:17 01/12/2017
WGPHH - Vào lúc 8g30, thứ Năm ngày 30.11.2017, cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn đã dâng Thánh lễ tạ ơn và chủ sự nghi thức cắt băng khánh thành khu Nhà Mục Vụ giáo xứ Ro Lục. Hiện diện trong Thánh lễ có cha Giuse Chu Văn Khương - Quản hạt Tây Bắc Phú Thọ, quý cha đồng tế, quý tu sĩ, quý khách xa gần và toàn thể dân Chúa trong giáo xứ.
Ngay từ sáng sớm với sự hiện diện đầy niềm vui tươi, phấn khởi của bà con trong giáo xứ, quý khách gần xa đến chúc mừng và hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn. Đúng 8g30, đội trống nổ hồi báo hiệu đoàn đồng tế tiến ra cử hành nghi thức cắt băng khánh thành và làm phép khu Nhà Mục Vụ.
Khu Nhà Mục Vụ giáo xứ Ro Lục được cha nguyên quản xứ Giuse Đỗ Công Tiếu khởi công xây dựng ngày 10.08.2015. Sau đó, cha Phêrô Tạ Duy Tài - Phó đặc trách giáo xứ Ro Lục đã tiếp tục công trình xây dựng với sự trợ giúp của quý ân nhân và sự cộng tác của bà con giáo dân, ngôi nhà đã được hoàn thành ngày 20.06.2017.
Nhà mục vụ của giáo xứ được xây dựng để phục vụ cho các hoạt động giáo dục đức tin, sinh hoạt các đoàn thể, tổ chức các ngày lễ của giáo xứ và đón tiếp quý khách xa gần, như lời chia sẻ ngắn gọn của cha Tổng đại diện trong nghi thức cắt băng khánh thành: “Nhà mục vụ của giáo xứ là nơi quy tụ mọi người, nơi để tổ chức những sinh hoạt trong giáo xứ. Ước mong khu Nhà Mục Vụ sẽ được sử dụng đúng như ý nghĩa của nó”.
Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha quản hạt đã nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân của Ngài ban xuống trên giáo xứ. Giáo xứ đã xây được ngôi nhà mục vụ là vì lo cho tương lai của con em, vì sự phát triển của giáo xứ. Cha mời gọi mọi người hãy tiếp tục sống lòng biết ơn và sống đức tin như thánh Anrê Tông Đồ mà chúng ta mừng kính hôm nay, đồng thời nói cho mọi người biết về một Thiên Chúa nhân lành, luôn yêu thương con người.
Sau lời nguyện hiệp lễ, vị đại diện giáo xứ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân cha Tổng đại diện, cha Quản hạt, quý cha đồng tế, quý tu sĩ và quý khách đã đến hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn.
Sau Thánh lễ, mọi người cùng dự bữa tiệc huynh đệ để tiếp tục chung chia niềm vui với cha xứ Phaolo Nguyễn Quang Đĩnh, cha phó đặc trách Phêrô Tạ Duy Tài và toàn thể giáo dân trong giáo xứ Ro Lục.
“Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn thương
Xin đừng bỏ dở dang công trình Chúa đã làm”.
Tạ ơn Thiên Chúa, tri ân quý cha, quý ân nhân và toàn thể cộng đồng dân Chúa. Nguyện xin Thiên Chúa tiếp tục thực hiện trên chúng con điều Chúa muốn.

Một số hình ảnh:

M.Madalena Đăng Tâm FMA

Huynh Đoàn Đa Minh Bãi Dòng: Khóa học CHÂN LÝ XXII
Tại Huynh đoàn Bãi Dòng, khóa học Chân lý XXII diễn ra từ ngày 11 - 13.04.2024, trong tình hiệp thông huynh đệ và hăng say học hỏi của người giáo dân Đa Minh. Đây là một trong những HĐ cuối cùng tổ chức khóa học trong năm nay.