Thứ năm, 18/04/2024

Thánh Lễ Cầu Cho Các Linh Hồn Tại Vườn Thánh Giáo Xứ Trù Mật

Cập nhật lúc 11:41 29/11/2017
WGPHH - Kính nhớ tổ tiên, ông bà, cha mẹ là nét đẹp của truyền thống văn hóa dân tộc Việt Nam và cũng là điều Giáo hội nhắc nhở mỗi người chúng ta trong tháng cầu cho các tín hữu đã qua đời này. Vì thế, vào lúc 19g00, ngày 28.11.2017, giáo xứ Trù Mật đã tổ chức Thánh lễ cầu nguyện cho tổ tiên, ông bà, cha mẹ và các tín hữu đã qua đời, tại vườn thánh giáo xứ.
Thánh lễ do cha Phêrô Nguyễn Trường Thịnh chủ tế. Đồng tế với cha có cha phó đặc trách Gioan Ngô Văn Khuê và quý cha quê hương: cha Phaolô Lưu Ngọc Lâm, cha Phêrô Lê Quốc Hưng, cha Phêrô Trần Đức Lâm, cha Phêrô Trần Văn Hương, cha Giuse Trần Quý Tuần cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.
Sự hiện diện đông đảo ấy vừa tạo nên một Thánh lễ trang trọng sốt sắng, vừa mang đến sự ấm áp và gần gũi giữa những người còn sống và những người đã khuất.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Phêrô Trần Đức Lâm đã nói lên điều mà những người thân của chúng ta đã qua đời cần lúc này là lời cầu nguyện và dâng Thánh lễ cho họ. Vì thế, cha mời gọi mỗi người hãy luôn nhớ đến tổ tiên, ông bà, cha mẹ trong những việc lành phúc đức, trong các Thánh lễ, trong lời cầu nguyện, để cho họ sớm được hưởng hạnh phúc trên quê trời. Giáo hội dành riêng tháng 11 này, để chúng ta có dịp báo hiếu với ông bà cha mẹ, những người thân đã khuất trước chúng ta, nhưng cũng là dịp để nhắc nhớ phận người của mỗi chúng ta, một ngày nào đó chúng ta cũng sẽ trở về với tro bụi. Với niềm tin vào sự phục sinh của Chúa Kitô, người Công giáo có niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống đời đời trên nước trời. Nhưng muốn đạt được cuộc sống hạnh phúc đời đời đó, chúng ta hãy noi gương các bậc tiền nhân, chu toàn đời sống đạo, để sau này cùng hưởng nhan thánh Chúa trên quê trời với các ngài.
Sau Thánh lễ, cộng đoàn đọc kinh viếng nghĩa địa để cầu cho các linh hồn đã yên nghỉ nơi đây. Nguyện xin Thiên Chúa đoái thương và cho các linh hồn được hưởng nhan thánh Chúa.

Một số hình ảnh:

Video thánh lễ cầu nguyện cho các bậc tổ tiên tại vườn thánh Trù Mật, tối ngày 28.11.2017

Phêrô Nguyễn Quang Minh