Thứ năm, 25/04/2024

Hội Nghị Tổng Kết Công Tác Mục Vụ Giáo Hạt Lào Cai Năm 2017

Cập nhật lúc 10:05 27/11/2017
WGPHH - Ngày 25.11.2017, tại nhà thờ giáo xứ Sapa, giáo hạt Lào Cai, Ban Mục vụ Giáo dân giáo hạt Lào Cai đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác mục vụ năm 2017 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2018 cho toàn giáo hạt. Tham dự hội nghị có cha quản hạt Phêrô Phạm Thanh Bình, quý cha trong giáo hạt, quý thầy, quý dì, Trưởng và Phó Ban chấp hành mục vụ giáo phận, quý ban hành giáo của các giáo họ, giáo điểm, giáo xứ và trưởng các hội đoàn…
Với cái giá lạnh của mùa đông nơi vùng cao, cộng thêm những hạt mưa và sương mù dày đặc, cũng như quãng đường dài cách nhau cả hàng 100 cây số, khiến cho chương trình chậm hơn nửa tiếng đồng hồ so với dự kiến ban đầu.
Đúng 8g30, cha quản hạt Phêrô khai mạc hội nghị trước sự hiện diện của đông đủ các thành phần tham dự. Sau lời khai mạc, ông Giuse Nguyễn Công Tác - Trưởng ban mục giáo hạt Lào Cai, báo cáo công tác mục vụ năm 2017 và đường hướng mục vụ năm 2018.
Bản báo cáo cho thấy những thành tích đã đạt được và những hạn chế còn tồn tại của giáo hạt trong năm qua. Sau bản báo cáo, mọi người cùng thảo luận để đưa ra đường hướng mục vụ cho năm 2018. Trong giờ thảo luận, các đại biểu đã sôi nổi phát biểu và đưa ra ý kiến, thể hiện tinh thần đoàn kết xây dựng và thăng tiến giáo hạt. Đại diện Ban chấp hành mục vụ giáo phận cũng có đôi lời với hội nghị, nhằm nói lên sự hiệp thông với giáo hạt Lào Cai. Sau đó, cha quản hạt và quý cha đã giải đáp cũng như tổng kết các vấn đề mà các đại biểu đưa ra hay luận bàn cho bản báo cáo và đường hướng mục vụ năm 2018 của giáo hạt truyền giáo - Lào Cai.
Kết thúc hội nghị, mọi người cùng tham dự Thánh lễ lúc 10g45. “Hy vọng những gì chúng ta đạt được không làm chúng ta tự kiêu, và những hạn chế tồn tại không làm chúng ta bi quan”. Đó là tâm tình của cha quản hạt Phêrô trong Thánh lễ ngày tổng kết công tác mục vụ giáo hạt Lào Cai năm 2017.
Nguyện xin Thiên Chúa luôn đồng hành cùng mọi người trong chức vụ và sứ mạng riêng của mình, để xây dựng và phát triển giáo hạt Lào Cai nói riêng và giáo phận cũng như Giáo hội nói chung.

Một số hình ảnh:

Thánh hóa đầu giờ

Khai mạc hội nghị

Ông Giuse Nguyễn Công Tác đọc báo cáo

Cho dù thời tiết rất lạnh nhưng các thành viên rất nhiệt thành tham dự

Quý cha trả lời ý kiến

Ban mục vụ giáo dân giáo phận cũng tham gia ý kiến

Thánh lễ tạ ơn Chúa

Ảnh: laocaichurch.org